Cô giáo Lưu Trà My - Tấm gương sáng về học tập và làm theo lời Bác
Những năm qua, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chỉ đạo của Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Trường Cao đẳng Dầu khí (PV College) luôn đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến cán bộ, đảng viên, giáo viên, người lao động và các em học sinh sinh viên trong toàn trường, với tinh thần “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Qua đó, đã có nhiều phong trào, cách làm hay, mang lại hiệu quả tích cực trong trong công tác dạy và học của nhà trường. Trong đó, cô Lưu Trà My là một điển hình, luôn nỗ lực phấn đấu rèn luyện, thấm nhuần và vận dụng tốt những lời Bác dạy, luôn gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, sinh viên tin yêu.

Bao nhiêu năm gắn bó với nghề là bấy nhiêu năm cô giáo Lưu Trà My luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cô luôn không ngừng tìm tòi, học hỏi nâng cao trình độ, kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, cố gắng cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Là giáo viên giảng dạy nghề Vận hành thiết bị chế biến dầu khí, với kinh nghiệm công tác và sự say mê, sáng tạo, cô Trà My luôn có cách tổ chức sắp xếp công tác giảng dạy cho sinh viên một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi trang giáo án, mỗi bài giảng của cô Trà My đều rất thu hút, tạo sự hấp dẫn thú vị nơi sinh viên. Tất cả thể hiện cái tâm, cái tình cô dành cho học trò thân yêu của mình.

Cô giáo Lưu Trà My - Tấm gương sáng về học tập và làm theo lời Bác

Cô giáo Lưu Trà My cùng học trò của mình vui vẻ trong Lễ Tốt nghiệp.

Bên cạnh công việc giảng dạy, cô giáo Lưu Trà My còn giữ chức vụ Phó phòng Đào tạo: Phụ trách quản lý và điều hành công tác đào tạo hệ Trung cấp, Cao đẳng từ khi bắt đầu triển khai đào tạo đến khi có quyết định công nhận tốt nghiệp; Quản lý công tác giảng dạy các môn học/module của giảng viên; Phụ trách xây dựng các quy trình, quy chế, quy định liên quan đến công tác đào tạo Cao đẳng, Trung cấp trong Nhà trường; Công tác cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo nghề; Tham gia công tác biên soạn, hiệu chỉnh, chương trình đào tạo, Giáo trình giảng dạy, bài giảng điện tử, Ngân hàng đề thi hệ Trung cấp, Cao đẳng; Thực hiện các công tác của Tổ trưởng Bộ môn và Trưởng phòng Simulator lọc hoá dầu.

Cùng với công việc chuyên môn, cô giáo Lưu Trà My cũng tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, đoàn thể và là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Trưởng Ban Nữ công, Ủy viên BTV Đoàn Thanh niên… cô giáo Trà My cảm nhận, qua những hoạt động đoàn thể được kết nối với đồng nghiệp, với các bạn sinh viên cũng như các hoạt động thiện nguyện cho cô thêm nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Cô giáo Lưu Trà My -Tấm gương sáng về học tập và làm theo lời Bác

Cô giáo Lưu Trà My thăm, động viên chiến sĩ trên Đảo An Bang

Cô Lưu Trà My chia sẻ: Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương đạo đức mẫu mực, sáng ngời, tiêu biểu nhất cho truyền thống đạo đức của dân tộc Việt Nam, và đối với cô học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam.

“Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh là phải bắt đầu từ công việc mình đang làm, từ những việc nhỏ nhất, đó là có tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống tốt, luôn gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, nội quy, quy chế nhà trường và của ngành, luôn quan tâm, thương yêu học sinh, đồng nghiệp, nỗ lực phấn đấu trong công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, cô Lưu Trà My chia sẻ thêm.

Cô giáo Lưu Trà My - Tấm gương sáng về học tập và làm theo lời Bác

Cô giáo Lưu Trà My tích cực thể thục thể thao mỗi ngày và tham gia nhiều giải chạy của ngành Dầu khí và của các CLB tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Với quan điểm “Sức khỏe là vàng - Có sức khỏe là có tất cả”, cô giáo Lưu Trà My cũng đã tập luyện mỗi ngày để “rèn luyện thân thể theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao sức khỏe của bản thân. Là người thích vận động nên cô lựa chọn môn thể thao chạy bộ để rèn luyện sức khỏe. Cô cho biết, với môn chạy bộ thì có thể linh hoạt giờ tập phù hợp lịch trình làm việc và chăm sóc gia đình, thời gian chạy bộ cũng chính là thời gian được thư giãn sau thời gian làm việc, giúp tăng cường cả về sức khỏe thể chất và tinh thần.

Cô Lưu Trà My cho biết thêm, nhờ môn chạy bộ mà hàng năm các anh chị em đồng nghiệp trong trường đã rủ nhau cùng tập luyện và tham gia giải chạy “Xuân Dầu khí” do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức. Từ đó, góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong cơ quan và tạo mối gắn kết hơn giữa các đồng nghiệp.

Cô giáo Trà My luôn tâm niệm “là một đảng viên, giáo viên thì việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn là kim chỉ nam cho hành động của bản thân; đồng thời phát huy lối sống lành mạnh, trung thực, nhân ái, cần, kiệm; trau dồi tu dưỡng đạo đức. Nói về mục tiêu sắp tới, cô giáo Lưu Trà My cho biết, sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu để góp một phần sức lực của mình cho nhà trường và cho ngành dầu khí Việt Nam.

Cô giáo Lưu Trà My - Tấm gương sáng về học tập và làm theo lời Bác

Cô giáo Lưu Trà My được Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Lãnh đạo Tập đoàn trao bằng khen và chúc mừng cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Trong cuộc sống, cô luôn giữ gìn lối sống mẫu mực, giản dị, có mối quan hệ thân thiện, hòa nhã với mọi người xung quanh. Thấm nhuần những điều Bác dạy dành cho người giáo viên “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, nhiều năm liền cô giáo Lưu Trà My đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của nhà trường, của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam… và vừa qua, cô giáo Lưu Trà My tiếp tục được Công đoàn Dầu khí Việt Nam khen thưởng cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trước đó năm 2021 cô cũng đã được Công đoàn DKVN khen thưởng danh hiệu này. Cô xứng đáng là tấm gương sáng để bạn bè đồng nghiệp và nhiều thế hệ sinh viên học tập, noi theo./.

Hồng Thắm


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​