BSR quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2023
Năm 2022, Đảng ủy Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, phát huy trí tuệ, lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ BSR với kết quả đã đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong năm 2022. Đây là sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn, sáng tạo không ngừng, đề ra các giải pháp hữu hiệu để biến thách thức thành cơ hội của cả hệ thống chính trị các cấp thuộc BSR.

BSR quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên người lao động đang vận hành NMLD Dung Quất

Phát huy trí tuệ, sức mạnh tập thể

Đánh giá rõ nét về vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ BSR trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2022, đồng chí Nguyễn Văn Hội - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT BSR cho biết: Ngay từ những ngày đầu năm 2022, thông qua các nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo tại đơn vị cũng như các nghị quyết chuyên đề, Đảng uỷ BSR đã xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 179-NQ/ĐU ngày 24/01/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn nhằm tổ chức thực hiện có hiệu quả 05 nhiệm vụ công tác trọng tâm được giao.

“Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, BSR luôn luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam theo Nghị quyết giao nhiệm vụ từ đầu năm để xây dựng chương trình hành động tại BSR sát đúng với thực tiễn yêu cầu nhiệm vụ SXKD đặt ra trong năm công tác. Phát huy trí tuệ tập thể của hệ thống chính trị các cấp, chú trọng tính sáng tạo, đổi mới và tư duy đột phá trước các yêu cầu mới của thực tiễn hoạt động SXKD đặt ra để có các giải pháp ứng phó linh hoạt, chủ động và phù hợp” - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội nhấn mạnh.

Năm 2022, BSR đã nỗ lực, sáng tạo, quyết tâm cao thực hiện thành công các nhiệm vụ SXKD đã đề ra. BSR đã đóng góp khoảng 18% doanh thu, 19% lợi nhuận sau thuế và 10% nộp NSNN trong toàn Petrovietnam. BSR đạt trên 37,1 triệu giờ công an toàn không có tai nạn lao động mất ngày công.

Song song với các kỷ lục về kết quả hoạt động SXKD được BSR xác lập, năm 2022, văn hóa Đảng tại Đảng bộ BSR được Đảng ủy BSR quan tâm, chú trọng bổ sung và phát triển thêm với hệ giá trị cốt lõi văn hóa BSR. Văn hóa trong Đảng tại Đảng bộ BSR được thể hiện rõ nét thông qua tác phong hội họp, cách thức tổ chức, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị thường xuyên do Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao, tinh thần đoàn kết, đồng thuận trách nhiệm giữa cấp ủy đảng các cấp qua ý chí tập thể được kết tinh tại nghị quyết đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 vừa qua cũng như chỉ đạo, lãnh đạo nhiệm vụ chính trị tại đơn vị. Văn hóa Đảng tại Đảng bộ BSR thật sự đã tạo nên nét đẹp, thể hiện tính nêu gương trong lao động, rèn luyện, công tác, lan tỏa mạnh mẽ văn hóa BSR, tạo nên tinh thần mới, khí thế mới trong mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể người lao động.

Phát biểu chức mừng BSR nhân dịp tổng kết năm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh: “Có thể nói, trong thành công của Petrovietnam, có đóng góp công sức rất lớn của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn. Tập thể Ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, đảng viên và toàn thể người lao động BSR đã nỗ lực vượt bậc, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch Tập đoàn giao”.

BSR quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2023

Ban lãnh đạo Công ty kiểm tra công tác vận hành sản xuất NMLD Dung Quất

Tạo đà cho năm 2023

Ngay trong những ngày đầu của năm 2023, khi đi kiểm tra công tác vận hành sản xuất của NMLD Dung Quất, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương đã chỉ đạo: “Cốt lõi là NMLD Dung Quất phải hoạt động an toàn, ổn định ở công suất cao. Nếu như năm trước, BSR đã vận hành Nhà máy tuyệt đối an toàn, sản xuất thêm nửa triệu tấn sản phẩm các loại so với thiết kế của Nhà máy thì năm 2023, Nhà máy tiếp tục duy trì trạng thái đó, tức là phải tuyệt đối an toàn và tối ưu công suất để đạt chỉ tiêu sản lượng”.

Trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, NMLD Dung Quất thường xuyên vận hành ở công suất tối ưu. Trong tháng 01/2023, Nhà máy đã sản xuất và xuất bán khoảng 590 nghìn tấn sản phẩm các loại cho thị trường.

BSR đã có một năm 2022 sản xuất kinh doanh hết sức ấn tượng. Nhận diện vô vàn khó khăn, thử thách phía trước để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ SXKD năm 2023, Đảng ủy Công ty cùng hệ thống chính trị tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quyết tâm tập trung vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định, liên tục ở công suất tối ưu phù hợp với nhu cầu và tình hình thị trường, tối đa hóa hiệu quả sản xuất kinh doanh với hàng loạt các giải pháp được đưa ra, đó là: Công tác an ninh, an toàn, sức khỏe và môi trường thường xuyên được duy trì và bảo đảm; công tác vận hành Nhà máy thường xuyên được theo dõi, đánh giá và dự báo tình trạng hoạt động của các trang thiết bị, hệ thống để có kế hoạch bảo dưỡng định kỳ, đảm bảo an toàn vận hành và hoạt động ổn định cho Nhà máy.

Về nguồn nguyên liệu đầu vào, BSR sẽ tiếp tục nghiên cứu, đánh giá và chế biến thử nghiệm thêm các loại dầu thô mới để không ngừng mở rộng giỏ dầu thô cho Nhà máy; nghiên cứu, đánh giá nguồn nguyên liệu trung gian cho chế biến để nâng cao hiệu quả cho Nhà máy.

BSR tiếp tục báo cáo cấp thẩm quyền xem xét, phê duyệt, chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án NCMR Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Sau khi Dự án được cấp thẩm quyền chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư, BSR sẽ nhanh chóng triển khai các bước tiếp theo đảm bảo chất lượng, tiến độ và hiệu quả.

Bên cạnh đó, BSR tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị, điều hành, quản lý vận hành sản xuất; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, làm chủ công nghệ, tối ưu hoá sản xuất; tiết giảm chi phí sản xuất, chi phí đầu tư để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tiếp tục xây dựng văn hóa doanh nghiệp với hệ giá trị cốt lõi văn hóa BSR.

Với tinh thần trách nhiệm cao của hệ thống chính trị các cấp, ý chí vươn lên của những người thợ lọc dầu, cùng với phương châm hành động của Tập đoàn gắn với văn hóa BSR, lan tỏa hệ giá trị cốt lõi của BSR: “Chính trực - Chuyên nghiệp - Đoàn kết - Sáng tạo - Hiệu quả”; năm 2023 sẽ là năm BSR nỗ lực vươn lên hoàn thành các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là doanh nghiệp tốp đầu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Đức Chính-Mỹ Hạnh


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​