“Xanh hóa Trường Sa” bằng trái tim yêu thương của người Dầu khí
Trong chuyến hải trình thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/9, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do đồng chí Đỗ Chí Thanh - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng đoàn công tác Tập đoàn, Phó đoàn công tác số 18; đồng chí Phạm Tuấn Anh - Thành viên HĐTV Tập đoàn, Phó đoàn công tác Tập đoàn dẫn đầu, đã đến thăm, động viên và trao tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/9 với số tiền hơn 2 tỷ đồng, tài trợ 1 năm phân bón cho cho các cơ quan, đơn vị và cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo Trường Sa và rất nhiều món quà ý nghĩa đến từ Tập đoàn, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, các đơn vị và cá nhân trong toàn Tập đoàn như PV GAS trao tặng hạt giống rau...; góp phần vào mục tiêu “Xanh hóa Trường Sa” bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.


Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tài trợ chương trình “Xanh hóa Trường Sa”.


Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tài trợ phân bón 1 năm trên đảo Trường Sa.

Đồng chí Đỗ Chí Thanh chia sẻ: “Hành trình làm việc, thăm quân và dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/9 đã thành công tốt đẹp, toàn thể các thành viên Đoàn công tác số 18 đều vui vẻ, khỏe mạnh và tuyệt đối an toàn. Chuyến đi đã giúp mỗi đại biểu hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc, tầm nhìn và sự hy sinh anh dũng của cha ông, hiểu thêm truyền thống anh hùng của Quân chủng Hải quân và mỗi đại biểu học được từ các chiến sĩ hải quân ý chí kiên cường vượt mọi khó khăn, gian khổ để bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ gìn từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu”.


Đồng chí Đỗ Chí Thanh và Đoàn công tác tham quan vườn rau và vui mừng khi thấy các vườn rau xanh mướt được các chiến sĩ chăm sóc có cả sự đóng góp phân bón từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Đồng chí Đỗ Chí Thanh nhấn mạnh, sau chuyến đi này, mỗi đại biểu, thành viên Đoàn công tác của Petrovietnam đã trải nghiệm và hiểu thêm về những khó khăn, vất vả của cán bộ chiến sĩ cũng như tự hào về truyền thống cha ông về dựng nước và giữ nước để trong mỗi người luôn khắc ghi, làm động lực phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, góp phần xây dựng Petrovietnam phát triển bền vững. Mỗi thành viên trong Đoàn sẽ là một tuyên truyền viên tích cực lan tỏa nét văn hóa truyền thống để góp phần dựng xây đất nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và góp phần “Xanh hóa Trường Sa”.


Màu xanh trên quần đảo Trường Sa.

Với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”, Petrovietnam và các đơn vị không chỉ thực hiện trên đất liền hay công trình biển, mà còn đồng hành triển khai ở huyện đảo Trường Sa. Năm 2024, Petrovietnam tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Xanh hóa Trường Sa” của mình trên các đảo và nhà giàn bằng những việc làm thiết thực nhất trên hải trình thăm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/9 (Ba Kè).

Có thể nói, chương trình “Xanh hóa Trường Sa” có tác dụng, ý nghĩa rất lớn, đó là thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, bảo vệ, che chắn đảo trước điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, tạo “nang phổi” cung cấp oxy, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ trong quá trình phục vụ công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Đây là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng để phát triển màu xanh trên quần đảo.

Hiện nay, sự chung tay này đang có sự lan tỏa rất lớn, để ở giữa trùng khơi, màu xanh vẫn vươn lên mãnh liệt. Tại các đảo, ngoài tiếp nhận nhiều cây xanh được cấp ủy, chính quyền các địa phương, tổ chức, nhân dân ở khắp mọi miền đất nước trao tặng, cán bộ chiến sĩ tự ươm giống để nhân các giống cây phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng. Mồ hôi, công sức, tâm huyết của cán bộ chiến sĩ tiếp tục đổ xuống, để mỗi hòn đảo đổi thay, mạnh mẽ, đầy sức sống thông qua màu xanh tràn đầy niềm tin và hy vọng.


Vườn rau xanh của các chiến sĩ trên Nhà giàn DK1/9 (Ba Kè).

Với người lính Nhà giàn DK1/9, những loại rau xanh từ hoạt động tăng gia sản xuất như món “đặc sản” giữa biển khơi, vừa giúp cải thiện bữa ăn, vừa tạo cảnh quan xanh mát xung quanh Nhà giàn. Những luống rau vẫn vươn lên xanh tốt, bất chấp thời tiết nắng gió, sức sống mãnh liệt ấy như biểu tượng cho sức mạnh, ý chí của người lính nhà giàn đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu Tổ quốc.


Người lao động Dầu khí thích thú với những vườn rau xanh tốt trên các điểm đảo và nhà giàn.

Trong trái tim chúng tôi - những người lao động Dầu khí đã dành một tình yêu đặc biệt đối với Trường Sa, với Nhà giàn DK1/9. Trải qua 7 ngày gian nan sóng gió, được đặt chân lên những hòn đảo mà tên gọi đã trở thành thân thương: Đá Thị, Len Đao, Sinh Tồn Đông, Đá Đông C, Đá Tây C, An Bang, Trường Sa, Nhà giàn DK1/9 (Ba Kè), chúng tôi càng thấm hiểu vì sao “Trường Sa là tiếng gọi thiêng liêng” trong triệu triệu trái tim người Việt. Bởi vì nơi đó, giữa thời tiết khắc nghiệt, giữa những cơn sóng dữ trùm lên, có những hòn đảo kiên cường và những người lính trung kiên, nén lòng gác lại hạnh phúc đời thường, để vững chắc tay súng nơi đầu sóng, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Người lao động Dầu khí chúng tôi hy vọng bằng tình cảm nồng ấm và việc làm thiết thực “Xanh hóa Trường Sa”, để sắc xanh Trường Sa được nhân lên; để quân dân huyện đảo và Nhà giàn DK1/9 thêm ấm lòng hơn nơi đầu sóng, ngọn gió; để Trường Sa ngày một “mạnh về phòng thủ, tốt về lối sống, đẹp về cảnh quan môi trường, mẫu mực về đoàn kết quân dân”; trở thành thành trì vững chắc, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

An Nhiên - Nguyễn Hiển


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​