Petrovietnam/PVCFC đồng hành cùng Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42
Đây là năm thứ 12 liên tiếp, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã bền bỉ đồng hành cùng Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42 - tranh Cúp Petrovietnam - PVCFC năm 2024.

Sáng ngày 21/5, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp cùng Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo giới thiệu Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42 - tranh Cúp Petrovietnam - PVCFC năm 2024.

Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến 7/6/2024 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hòa (thành phố Nha Trang). Đây là giải đấu cao nhất trong hệ thống giải quốc gia hằng năm, có uy tín và truyền thống suốt 42 năm qua.

PVCFC đồng hành cùng giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42

Toàn cảnh buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo giải cho biết, kỳ giải năm nay thu hút sự tham gia của gần 200 vận động viên đến từ 18 đoàn bóng bàn chuyên nghiệp của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc, trong đó có các trung tâm bóng bàn mạnh như: Hà Nội, Hải Dương, TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Quân đội, Công an nhân dân, Công an TP Hồ Chí Minh,... Kỳ giải năm nay hứa hẹn chất lượng chuyên môn và sự cạnh tranh rất cao bởi có đầy đủ các tuyển thủ quốc gia vừa thi đấu tại vòng loại Olympic Paris 2024 cùng các vận động viên trẻ vừa đoạt thành tích cao tại Giải vô địch trẻ Đông Nam Á 2024. Bên cạnh đó, mùa giải năm nay có sự góp mặt của nhiều đơn vị bóng bàn mới như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An, Time City,...

Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân kỳ vọng, với sự góp mặt đầy đủ của các tuyển thủ quốc gia, giải đấu năm nay sẽ có chất lượng chuyên môn và tính cạnh tranh cao, hứa hẹn những bất ngờ khi tiếp tục có sự tham gia của nhiều cây vợt trẻ đầy tiềm năng. Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân năm 2023 cũng là cơ sở đánh giá để Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tuyển chọn được những tay vợt hàng đầu cho đội tuyển quốc gia dự các giải thi đấu quốc tế thời gian tới; góp phần động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện bóng bàn của cả nước nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Qua đó, kiểm tra, đánh giá trình độ vận động viên, công tác huấn luyện, đào tạo các vận động viên ở các câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp.

Các VĐV thi đấu nội dung đơn nam

Các vận động viên thi đấu nội dung đơn nam tranh Cúp Petrovietnam - PVCFC năm 2023.

Ông Trần Hữu Việt, Vụ trưởng Văn hóa - Văn nghệ Báo Nhân Dân, Trưởng Ban Tổ chức giải đấu chia sẻ, bóng bàn Việt Nam đã tiệm cận với tầm vóc châu lục sau thành công tại các kỳ SEA Games 31 và 32 trong hai năm vừa qua. Bộ môn bóng bàn Việt Nam tiếp tục có những khởi sắc về chuyên môn, đặc biệt là sự tiến bộ vượt bậc của các vận động viên bóng bàn trẻ nước ta, cho thấy tiềm năng phát triển của bóng bàn Việt Nam. Mới đây nhất, đội tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam đã xuất sắc đoạt 3 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc và 4 Huy chương đồng tại Giải vô địch trẻ Đông Nam Á 2024, xếp hạng ba toàn đoàn, chỉ sau hai đoàn rất mạnh của Singapore và Malaysia. Đáng nói nhất là tấm Huy chương vàng của vận động viên Nguyễn Duy Phong (Hải Dương) ở lứa U19. Cũng ở giải lần này, các tay vợt nam U19 Việt Nam đoạt Huy chương bạc và với kết quả này, họ đã làm nên lịch sử khi lần đầu giành được suất tham dự Giải trẻ vô địch châu Á 2024.

Theo Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, phụ trách bộ môn bóng bàn của Tổng cục Thể dục Thể thao Phan Anh Tuấn, giải đấu năm nay có sự góp mặt đầy đủ của các tuyển thủ quốc gia như: Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Đức Tuân, Đoàn Bá Tuấn Anh, Lê Đình Đức, Đinh Anh Hoàng, Trần Mai Ngọc, Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Bùi Ngọc Lan, Vũ Hoài Thanh, Nguyễn Thị Nga,... Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài 7 bộ huy chương ở bảy nội dung: đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Tổng giá trị toàn bộ các giải thưởng lên tới gần 400 triệu đồng.

Đã thành thông lệ, Ban tổ chức giải cùng các nhà tài trợ sẽ thực hiện một số hoạt động xã hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực với cộng đồng, như: Thi Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn Báo Nhân Dân 2024; tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh nhanh “Khoảnh khắc Giải vô địch bóng bàn quốc gia lần thứ 42” dành cho các tay máy chuyên nghiệp và không chuyên. Điều đặc biệt, tại giải năm nay, Ban tổ chức giải có mức thưởng dành cho 32 giải thưởng cao hơn kỳ giải năm 2023, nhất là giải thưởng vô địch đồng đội nam, đồng đội nữ và vô địch đơn nam, đơn nữ.

Giải đấu được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Nhân Dân của Báo Nhân Dân, Đài PT - TH tỉnh Khánh Hoà và trên trang fanpage “Giải bóng bàn Báo Nhân Dân lần thứ 42”.

Đây là năm thứ 12 liên tiếp, Petrovietnam và PVCFC đã bền bỉ đồng hành cùng Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân. PVCFC là đơn vị đồng hành chính của Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân, là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu phân bón, hóa chất dầu khí, chủ yếu phục vụ trong lĩnh vực nông nghiệp với sứ mệnh cung cấp giải pháp canh tác toàn diện vì một nền nông nghiệp bền vững hơn, thịnh vượng hơn vì Phân bón Cà Mau hiểu rằng, thịnh vượng là một trong những khát vọng chung của mọi người - của bà con nông dân, khách hàng, đối tác, của cộng đồng và đất nước. Trên hành trình 11 năm hình thành và phát triển, Phân bón Cà Mau trải qua bao khó khăn, thăng trầm nhưng vẫn luôn hoàn thành trọng trách được giao, vững vàng vị thế Top dẫn đầu của ngành phân bón Việt Nam với nhiều mốc son đáng tự hào

Minh Châu


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​