Tokyo Gas tăng cường sử dụng e-methane, hydro và điện gió
Tokyo Gas, nhà cung cấp khí đốt lớn nhất của Nhật Bản, cho biết vào thứ Sáu rằng họ đặt mục tiêu đạt 50% trung hòa carbon (net zero) vào năm 2040 bằng cách sử dụng các nhiên liệu mới như e-methane và hydro cũng như năng lượng tái tạo bao gồm điện gió nổi trôi ngoài khơi.

 

Tokyo Gas, một trong những nhà mua LNG hàng đầu của Nhật Bản, có kế hoạch mở rộng việc sử dụng e-methane, một loại khí tổng hợp được sản xuất từ hydro xanh và CO2, từ năm 2030. Họ cũng kế hoạch chuyển sang sử dụng hydro trong các nhà máy nhiệt điện.

Trong tháng này, chính phủ Nhật Bản đã thông qua dự thảo sửa đổi pháp luật hiện hành để cho phép lắp đặt điện gió nổi trên các khu vực kinh tế độc quyền, một mốc quan trọng đến mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 của đất nước này.

Ngay sau khi được phê duyệt, một nhóm các công ty Nhật Bản bao gồm Tokyo Gas đã công bố việc thành lập một hiệp hội để thúc đẩy việc phát triển các trang trại điện gió nổi ngoài khơi, bao gồm việc tạo ra công nghệ liên quan cùng nhau.

Năm ngoái, Tokyo Gas đã khởi động một quỹ riêng với Octopus Energy của Anh để đầu tư 3 tỷ bảng Anh (3,8 tỷ USD) vào các dự án điện gió nổi ngoài khơi vào năm 2030.

Việc tăng cường sử dụng năng lượng hạt nhân và năng lượng tái tạo đã làm giảm 8% lương nhập khẩu LNG của Nhật Bản xuống còn 66,2 triệu tấn mét khối vào năm 2023, mức thấp thấp nhất kể từ năm 2009, và Nhật Bản đã nhường lại cho Trung Quốc danh hiệu là quốc gia mua LNG lớn nhất thế giới.

Minh Trí


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​