Lĩnh vực khâu đầu của Malaysia tăng trưởng hơn nữa trong năm 2024
Trong báo cáo phân tích xu hướng ngành mới đây của BMI, một công ty của Fitch Solutions, cho biết lĩnh vực khâu đầu của Malaysia dự kiến sẽ tăng trưởng hơn nữa vào năm 2024 khi Chính phủ nước này tiếp tục thúc đẩy các lô thăm dò ngoài khơi.

 

Đồng thời BMI nói thêm rằng ngành dầu khí thượng nguồn ở Malaysia “vẫn sôi động và tiếp tục thu hút các nhà đầu tư hoặc nhà thầu dầu khí (PAC), với số liệu tham gia tích cực tại các vòng đấu thầu dầu khí gần đây của Malaysia”.

Trong năm 2023, Malaysia đã đạt được tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực tìm kiếm thăm dò, với, cụ thể Petronas và PAC ghi nhận 21 phát hiện thăm dò và hai lần thẩm lượng đánh giá thành công, với ước tính gia tăng trữ lượng có thể lên tới 1 tỷ thùng dầu quy đổi. Trong số đó, 16 phát hiện dầu khí nằm ở bể Balingian, Tây và Trung Luconia của Sarawak, và 3 phát hiện khác nằm ở Sabah.

Theo BMI cho biết thỏa thuận thương mại năm 2020 giữa Petronas và chính quyền Sarawak về việc cấp một phần lớn hơn doanh thu từ dầu khí do tỉnh khai thác đã mở đường cho sự gia tăng các hoạt động thăm dò ở đây. Và số liệu BMI có được từ Ủy ban Năng lượng Malaysia, Sarawak nắm giữ hơn 60% tổng trữ lượng khí tự nhiên và 40% tổng trữ lượng dầu thô của Malaysia.

“Những phát hiện này chắc chắn đã thúc đẩy nỗ lực của Malaysia nhằm đảo ngược tình trạng suy giảm sản lượng dầu khí G và có thể hỗ trợ khai thác và xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng của đất nước”, BMI cho biết thêm.

Báo cáo của BMI cũng cho biết Malaysia đã ký tổng cộng 9 hợp đồng phân chia sản phẩm trong quý đầu tiên của năm 2024.

Minh Trí


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​