Chevron và Eliis hợp tác phát triển các giải pháp AI để minh giải địa chấn
Công ty giải pháp minh giải địa chấn Eliis và Chevron, có trụ sở tại Mỹ, đã đồng ý hợp tác phát triển và thương mại hóa các thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến để minh giải địa chấn, mô tả đặc tính dưới bề mặt và lập mô hình.

 

Tận dụng kinh nghiệm của mình trong việc thăm dò và khai thác dầu khí, Chevron đã phát triển các thuật toán AI tiên tiến để minh giải địa chấn, mô tả đặc tính dưới bề mặt và lập mô hình.

PaleoScan của Eliis, một ứng dụng minh giải địa chất, đã tích hợp quyền truy cập vào các thuật toán để quản lý, hiển thị và phân tích dữ liệu dưới bề mặt.

Theo thỏa thuận hợp tác, các mô hình AI của Chevron để phát hiện lỗi tự động sẽ được hợp nhất với các kỹ thuật minh giải địa chấn của Ellis nhằm giảm thời gian cần thiết cho việc minh giải cấu trúc trên các môi trường địa chất khác nhau.

Sự hợp tác này sẽ cho phép Chevron kết hợp công nghệ AI của mình vào nền tảng minh giải khoa học địa chất. Mặt khác, nó sẽ cung cấp cho khách hàng của Eliis quyền truy cập vào cả những tiến bộ AI của Chevron và quy trình minh giải được cải thiện.

“Việc kết hợp công nghệ AI tiên tiến do Chevron phát triển và thử nghiệm với sức mạnh tự động hóa trong PaleoScan sẽ cung cấp một giải pháp mạnh mẽ hoàn chỉnh cho thị trường để minh giải địa chấn và địa chất tiên tiến. Điều này có khả năng mở đường cho một quy trình làm việc tự động hoàn chỉnh từ địa chấn đến mô phỏng,” Francois Laferriere, Giám đốc Doanh thu của Eliis cho biết.

Minh Trí


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​