Qatar Petroleum ký thỏa thuận 20 năm cung cấp LNG với KOGAS
(The Peninsula, 12/7) Ngày 12/7/2021 tại trụ sở chính của Qatar Petroleum, Bộ trưởng Bộ Năng lượng, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Qatar Petroleum Saad Sherida Al-Kaabi và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Khí đốt Hàn Quốc (KOGAS) Hee-Bong Chae đã ký Thỏa thuận Mua bán (SPA) mới có thời hạn 20 năm để cung cấp 2 triệu tấn LNG mỗi năm (MTPA) cho Hàn Quốc.

 

Theo SPA, LNG sẽ bắt đầu được cung cấp vào tháng 1/2025 và chuyển đến các bến tiếp nhận LNG của KOGAS tại Hàn Quốc.
Sự kiện diễn ra gần 26 năm sau lần ký SPA về LNG đầu tiên giữa hai bên. Kể từ năm 1999, Qatar Petroleum và các đối tác liên quan đã giao hơn 2.500 tàu hàng LNG với tổng khối lượng gần 185 triệu tấn cho Hàn Quốc.

Qatar hiện cung cấp hơn 9 MTPA LNG cho KOGAS thông qua các thỏa thuận dài hạn, trở thành nhà cung cấp LNG lớn nhất cho Hàn Quốc và thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc đáp ứng các yêu cầu năng lượng sạch của khách hàng trên toàn cầu, những người phụ thuộc vào việc cung cấp LNG đáng tin cậy.

Theo kế hoạch, lượng LNG nhập khẩu hàng năm của Hàn Quốc dự kiến giảm xuống còn 4,1 triệu tấn LNG vào năm 2025. Tuy vậy, theo thỏa thuận mới, Hàn Quốc có thể sẽ nhập khẩu 6,1 triệu tấn LNG/năm từ Qatar.

Năm 2020, Qatar chiếm 22% lượng LNG nhập khẩu của Hàn Quốc, tiếp theo là Australia (20%) và Mỹ (14%). Hàn Quốc cho biết cũng có kế hoạch mở rộng quan hệ hợp tác công nghiệp với Qatar trong các lĩnh vực khác bao gồm cả mảng đóng tàu./.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​