Lukoil: Opec+ muồn giữ giá dầu trong khoảng 65-75 usd/thùng
Liên minh OPEC + có vẻ sẽ giữ giá dầu trong khoảng từ 65 USD đến 75 USD / thùng và đây là mức giá dễ chịu đối với người tiêu dùng, Vagit Alekperov, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của nhà sản xuất lớn thứ hai của Nga, Lukoil, nói với tờ Kommersant của Nga.

Giá dầu thô Brent đã không giảm xuống dưới 65 USD / thùng kể từ tháng 4. Giá dầu Brent đã nhanh chóng vượt mốc 75 USD / thùng vào đầu tháng 7, trước khi giảm trở lại vào tháng 8 trong bối cảnh lo ngại về tốc độ tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu với các trường hợp COVID gia tăng ở nhiều nền kinh tế lớn. Đầu ngày thứ Ba vừa rồi, dầu Brent giao dịch giảm nhẹ ở mức 72 USD / thùng.

“Tôi nghĩ rằng liên minh OPEC + được tạo ra để tồn tại vĩnh viễn, không chỉ trong một khoảng thời gian”, Alekperov nói trong một cuộc phỏng vấn với cơ quan kinh doanh của Nga được công bố hôm thứ Ba.

Chỉ là các chính sách quản lý thị trường dầu mỏ của OPEC + sẽ khác trong tương lai tùy thuộc vào tình hình, vị giám đốc điều hành nói thêm.

Alekperov nói: “Tôi sẽ không muốn thấy giá dầu trên 100 USD / thùng nữa - điều này sẽ dẫn đến việc đầu tư nhiều hơn vào các dự án kém hiệu quả mang lại lợi nhuận thấp và một lần nữa dẫn đến sự sụp đổ trên thị trường,” Alekperov nói.

Nga tiếp tục là ưu tiên trong chiến lược đầu tư và khoan của Lukoil, giám đốc điều hành nói với Kommersant khi được hỏi liệu các khoản đầu tư vào các dự án bên ngoài Nga có làm thay đổi trọng tâm của công ty hay không.

Lukoil có kế hoạch đầu tư 80% ngân sách vốn của mình vào Nga, và phần còn lại vào các dự án bên ngoài nước Nga, ở các khu vực mà họ coi là quan tâm chiến lược. Đây là khu vực Caspi bên ngoài Nga, Tây Phi, Trung Đông và Mexico, Alekperov nói.

Vì đại dịch năm ngoái, Lukoil đã tăng 14% đầu tư vào Nga và cắt giảm đầu tư ra nước ngoài. Nga nhận được 84%  ngân sách vốn của công ty trong khi các dự án nước ngoài nhận được 16%, người quản lý nói thêm.

Ông Alekperov cho biết Lukoil có tiềm năng tăng sản lượng khai thác dầu của mình hơn nữa một khi OPEC + hủy bỏ tất cả các khoản cắt giảm.

Anh Ngọc
Theo: Oilprice


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​