NMNĐ Sông Hậu 1 sơ kết hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2024
Chiều ngày 10/7, Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Sông Hậu 1 đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) 6 tháng đầu năm 2024, các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và Hội nghị đối thoại với người lao động lần I năm 2024.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị, về phía Chi nhánh Phát điện Dầu khí (PVPGB) có ông Hồ Công Kỳ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PVPGB; ông Nguyễn Huy Vượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn PVPGB. Về phía NMNĐ Sông Hậu 1 có ông Nguyễn Anh Tuấn - Phụ trách Đảng ủy, Giám đốc Nhà máy; ông Trần Hồng Hà - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Nhà máy.

NMNĐ Sông Hậu 1 sơ kết hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2024

Đoàn Chủ tịch chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phụ trách Đảng ủy, Giám đốc Nhà máy đã báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kế hoạch trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của NMNĐ Sông Hậu 1. Theo đó, lũy kế sản lượng điện Nhà máy trong 6 tháng đầu năm đạt 128,31% kế hoạch 6 tháng do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) giao; doanh thu ước đạt 128,95% kế hoạch 6 tháng và 64,16% kế hoạch năm do Petrovietnam giao.

Đạt được kết quả khả quan trên là do nhu cầu phụ tải hệ thống trong 6 tháng đầu năm cao, Nhà máy chủ động chào giá theo phương án tối đa công suất phát lên lưới để tối ưu doanh thu.

NMNĐ Sông Hậu 1 sơ kết hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2024

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phụ trách Đảng ủy, Giám đốc Nhà máy báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2024.

Nhà máy đã triển khai thực hiện công tác bảo dưỡng sửa chữa đúng theo khuyến cáo của tài liệu O&M nhằm giảm bất thường/sự cố của Nhà máy.

Bên cạnh hoạt động SXKD, công tác an sinh xã hội luôn được lãnh đạo NMNĐ Sông Hậu 1 quan tâm, coi đây là hoạt động có ý nghĩa lớn, thường xuyên trong quá trình hoạt động và phát triển của Nhà máy. Trong các tháng đầu năm 2024, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Nhà máy đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi và tặng quà Tết cho gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang; các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ chương trình “Tết nhân ái” cho người dân nghèo do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức;...

Nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024 là đảm bảo Tổ máy, Nhà máy an toàn, khả dụng cao, hiệu quả; Đẩy nhanh hoàn thiện công tác tổ chức lựa chọn nhà cung cấp, đảm bảo hàng hóa và các dịch vụ liên quan luôn sẵn sàng để phục vụ cho công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa (định kỳ, thường xuyên) NMNĐ Sông Hậu 1;

NMNĐ Sông Hậu 1 sơ kết hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2024

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong công tác quản lý vận hành và sửa chữa bảo dưỡng NMNĐ Sông Hậu 1; Huy động tối đa công suất, đảm bảo đủ nguồn than để sản xuất và vận hành an toàn, khả dụng, hiệu quả Nhà máy; Rà soát, tổ chức triển khai các công việc liên quan và thực hiện công tác tham gia thị trường bán buôn điện cạnh tranh Việt Nam đảm bảo hiệu quả; Tổ chức thực hiện sửa chữa định kỳ (tiểu tu) Nhà máy đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn, hiệu quả, cố gắng đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian tiểu tu, sớm đưa Tổ máy đi vào vận hành.

Hội nghị cũng thông qua báo cáo tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, tiền lương - chế độ chính sách và báo cáo kết quả thực hiện Đối thoại lần I năm 2024 tại Nhà máy, những nội dung đã thống nhất và các kiến nghị. Hội nghị cũng thảo luận các văn kiện và thực hiện đối thoại người lao động, đồng thời ghi nhận những câu trả lời xác đáng từ Đoàn Chủ tịch.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hồ Công Kỳ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PVPGB đánh giá Hội nghị sơ kết công tác SXKD 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và Hội nghị đối thoại người lao động của NMNĐ Sông Hậu 1 đã diễn ra rất nghiêm túc, thẳng thắn, có nhiều ý kiến chia sẻ cởi mở, có tính xây dựng cao, đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch 6 tháng cuối năm của Nhà máy.

NMNĐ Sông Hậu 1 sơ kết hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2024

Ông Hồ Công Kỳ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PVPGB phát biểu tại Hội nghị.

Ông Hồ Công Kỳ cho biết, trong suốt hơn 1 năm hoạt động, lãnh đạo Chi nhánh cũng như các nhà máy luôn dành sự quan tâm tới công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp, công tác dân chủ cơ sở. Thông qua các hội nghị đối thoại người lao động, lãnh đạo Chi nhánh và các nhà máy đã được lắng nghe ý kiến của người lao động, xử lý các vấn đề từ thực tiễn.

Ông Hồ Công Kỳ đề nghị lãnh đạo Nhà máy, Công đoàn Chi nhánh cũng như Công đoàn Nhà máy tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý, đề xuất, kiến nghị từ phía người lao động để từ đó có những giải pháp xây dựng môi trường lao động và mối quan hệ lao động hài hòa không chỉ trong Nhà máy mà còn trong toàn Chi nhánh. Từ đó giúp Chi nhánh đạt được những kết quả tích cực trong SXKD, hướng tới mục tiêu phát triển trong thời gian tới.

N. Hiển


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​