BIENDONG POC đạt mốc 3.500 ngày an toàn
Vào lúc 0 giờ ngày 12/5/2022, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã đạt cột mốc 3.500 ngày vận hành an toàn, không có tai nạn sự cố nào gây mất giờ công lao động (Zero LTI). Thành tích này cũng là niềm tự hào, là mốc son mới trong công tác an toàn của BIENDONG POC sau gần 9 năm đi vào vận hành khai thác.


0 giờ ngày 12/5/2022, BIENDONG POC đạt thành tích 3.500 ngày vận hành an toàn, không có tai nạn sự cố nào gây mất giờ công lao động.

Đến thời điểm hiện tại, BIENDONG POC cũng không ghi nhận bất cứ trường hợp mắc Covid-19 nào trên các công trình biển; hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) luôn đảm bảo an toàn, liên tục và hiệu quả. Kết quả 4 tháng đầu năm 2022, BIENDONG POC đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về SXKD với sản lượng khí đạt 126%, sản lượng condensate đạt 143%, doanh thu đạt 166% kế hoạch.


Đoàn công tác của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam kiểm tra hoạt động trên giàn Hải Thạch.

Kể từ ngày hạ thủy giàn PQP - Hải Thạch (10/10/2012) đến nay, BIENDONG POC đã lần lượt vượt các mốc an toàn 1.000 ngày vào ngày 7/7/2015, 2.000 ngày vào ngày 2/4/2018, 3.000 ngày vào ngày 27/12/2020 và cán mốc 3.500 ngày vào ngày 12/5/2022.

Với đặc thù khai thác mỏ khí và condensate trong điều kiện địa chất đặc biệt phức tạp, nhiệt độ cao, áp suất cao, nước sâu xa bờ và khí hậu biến đổi khôn lường, việc đảm bảo hoạt động sản xuất an toàn, liên tục không để xảy ra bất kỳ sự cố nào ảnh hưởng đến con người và môi trường thực sự là một kỳ tích mà không phải đơn vị dầu khí nào cũng đạt được.


Diễn tập PCCC trên các giàn khai thác mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh.

Để duy trì được thành tích 3.500 ngày vận hành liên tục an toàn, bên cạnh sự quyết liệt, chủ động của Ban lãnh đạo BIENDONG POC trong công tác chỉ đạo xây dựng, triển khai đồng bộ các giải pháp sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn cho các công trình dầu khí, cho toàn thể cán bộ nhân viên lao động, còn là nhờ tinh thần nghiêm túc, ý thức, trách nhiệm cao về công tác an toàn vệ sinh môi trường (ATSKMT) trong mọi tình huống của cán bộ, người lao động BIENDONG POC, cùng sự cam kết chặt chẽ của các nhà thầu cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho công ty. Kết quả này cũng là minh chứng cho sự đoàn kết, đồng lòng, trình độ lao động sáng tạo và quan trọng hơn hết là văn hóa an toàn đã đi sâu vào mọi mặt hoạt động SXKD cũng như cuộc sống của mỗi cán bộ nhân viên, người lao động BIENDONG POC.


Người lao động dầu khí làm việc trên giàn Hải Thạch.

Với mục tiêu hướng đến trở thành nhà điều hành dầu khí chuyên nghiệp, bên cạnh nỗ lực vận hành hiệu quả, cũng như áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động, BIENDONG POC tiếp tục kiên định với mục tiêu duy trì và củng cố văn hóa an toàn, không mắc bệnh chủ quan, tự mãn trong công tác bảo đảm an toàn vận hành với quan điểm an toàn không chỉ là nền tảng cho sự phát triển bền vững mà còn là nét đẹp gắn với uy tín, thương hiệu BIENDONG POC.

Vũ Ngân


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​