Nguyễn Tri Phương: Người cựu chiến binh gương mẫu, tận tụy
Gương mẫu tích cực trong việc làm, nhiệt tình trong công tác Hội, sống nghĩa tình với đồng đội, chân thành với đồng nghiệp và chưa bao giờ chùn bước trước những khó khăn - đó là bản lĩnh và khí chất của Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Tri Phương - Phó Bí thư Chi bộ Tổ chức Hành chính, Phó phòng Tổ chức Hành chính, Phó Chủ tịch Hội CCB Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power), Chi Hội trưởng Chi Hội CCB Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2.

Hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc tại Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2, CCB Nguyễn Tri Phương luôn gương mẫu và phát huy tối đa những điểm mạnh, tận tâm và toàn ý cho công việc chung của Công ty nhằm mục đích phát triển sản xuất kinh doanh của công ty ổn định, bền vững. Bản thân CCB Nguyễn Tri Phương luôn có tinh thần trách nhiệm, cầu tiến, ý thức tổ chức kỷ luật tốt và luôn chấp hành nghiêm nội quy của công ty, đồng thời không ngừng học tập trau dồi chuyên môn/nghiệp vụ để nâng cao trình độ của mình.

CCB Nguyễn Tri Phương

Năng động, sáng tạo trong việc quản lý và điều hành hoạt động của phòng Hành chính Tổng hợp; bản thân là Chi Hội trưởng Chi hội CCB Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2, CCB Nguyễn Tri Phương luôn nêu cao và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong xây dựng Công ty ngày càng phát triển. Đặc biệt, trong công tác An toàn sức khỏe môi trường (ATSKMT) với vai trò là phó Ban, CCB Nguyễn Tri Phương luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp tốt với Nhà thầu triển khai thực hiện các công việc liên quan đến ATSKMT trên công trường, góp phần cho công tác thi công trên công trường đảm bảo được tiến độ và an toàn.

CCB Nguyễn Tri Phương cũng tích cực tham gia các hoạt động của Công đoàn Công ty, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PV Power và Công ty phát động; gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ của Công ty. Có thể kể đến như: tích cực phối hợp với các phòng chức năng thực hiện các hợp đồng mua sắm, dịch vụ phục vụ đầu tư xây dựng, nghiệm thu chạy thử và sản xuất kinh doanh của Công ty; chủ trì soạn thảo quy chế đào tạo nhân sự vận hành theo đúng kế hoạch đề ra bảo đảm chuẩn bị tốt, đầy đủ lực lượng nhân sự vận hành, tham gia nghiệm thu chạy thử và vận hành an toàn, hiệu quả; chủ trì và phối hợp với các phòng chức năng thực hiện tốt công tác huấn luyện đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ nhân viên Công ty.

Bên cạnh đó, CCB Nguyễn Tri Phương tích cực tham mưu cho lãnh đạo trong việc chuyển đổi, kiện toàn bộ máy, định hình lại hoạt động Công ty từ quản lý dự án là chính sang hoạt động sản xuất kinh doanh điện, không gây xáo trộn về tổ chức, đời sống CBCNV được đảm bảo, an tâm công tác; tham gia xây dựng và ban hành Quy chế trả lương, Quy chế thưởng vận hành an toàn kinh tế, Quy định thực hiện xếp và nâng lương cơ bản, lương chức danh cho CBCNV, thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng của Công ty.

Trong công tác chuyên môn, anh cùng Phòng Tổ chức Hành chính luôn phối hợp tốt với các phòng ban tổ chức các hoạt động của công ty nói chung cũng như hỗ trợ tích cực cho công tác chuyên môn của các phòng ban trong quá trình thực hiện công việc.

Đặc biệt, bản thân là Phó Chủ tịch Hội CCB PV Power, Chi hội trưởng Chi hội CCB Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2, CCB Nguyễn Tri Phương luôn nêu cao và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn gắn kết hoạt động của Hội CCB PV Power, Chi hội với các hoạt động của các tổ chức đoàn thể và Công ty, nâng cao vai trò của CCB trong giai đoạn mới xây dựng và phát triển đất nước; tổ chức sinh hoạt và thăm hỏi động viên CCB và con gia đình thương binh liệt sĩ trong công ty nhân dịp kỉ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam...

Nguyễn Tri Phương: Người cựu chiến binh gương mẫu, tận tụy

Đoàn công tác PV Power thăm hỏi, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất

Với vai trò Phó Bí thư Chi bộ Hành chính, CCB Nguyễn Tri Phương luôn tích cực tham gia xây dựng tổ chức Đảng và góp phần củng cố Chi bộ ngày càng vững mạnh; bồi dưỡng hỗ trợ các đảng viên dự bị trở thành đảng viên chính thức của Chi bộ. Với lối sống trong sáng, lành mạnh, thẳng thắn, trung thực, giản dị, tiết kiệm; tích cực đấu tranh chống những biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, quan liêu, lãng phí, tiêu cực…, CCB Nguyễn Tri Phương luôn tích cực tham gia xây dựng đoàn kết nội bộ trong công ty, thường xuyên phê bình và tự phê bình, có ý thức và thực hiện tốt việc đấu tranh nhằm mục đích xây dựng nội bộ đơn vị đoàn kết, lành mạnh.

Với ý thức không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, CCB Nguyễn Tri Phương thường xuyên tự học tập nâng cao trình độ, nghiệp vụ, kiến thức pháp luật, kỹ năng quản lý lãnh đạo, ngoại ngữ; học và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh để vận dụng vào đời sống sinh hoạt Đảng, cũng như kỹ năng công tác; tích cực tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Công ty phát động, phối hợp tổ chức phát động một số đợt thi đua cao điểm với những mục tiêu thi đua thiết thực.

Với những thành tích đạt được, CCB Nguyễn Tri Phương vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2013), Bằng khen của Bộ Công Thương (2010, 2013); nhiều lần được nhận Bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, của Tổng Công ty, danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến sỹ thi đua Bộ Công Thương.

Không thoả mãn với những gì đã đạt được, CCB Nguyễn Tri Phương vẫn hàng ngày nỗ lực, tận tuỵ, sáng tạo trong công việc và không ngừng học hỏi, nhằm nâng cao chất lượng công việc, tăng hiệu quả kinh tế cho công ty; đồng thời sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ đồng nghiệp để cùng nâng cao vì công việc chung.

Được rèn luyện, thử thách ý chí, khặc phục mọi khó khăn và tính chấp hành kỷ luật cao, ngay từ những ngày còn trong quân ngũ, khi hoàn thành nghĩa vụ trở về CCB Nguyễn Tri Phương luôn ý thức tu dưỡng bản thân, giữ gìn, phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” vượt khó, vươn lên, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, đóng góp xứng đáng cho công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

N.H


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​