DQS tiếp nhận “siêu” tàu chở dầu vào dock để hoán cải
Ngày 15/10, Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (DQS) đã tiếp nhận tàu chở dầu Galilean 7 vào dock để tiến hành sửa chữa và hoán cải. Ông Nguyễn Anh Minh, Phó Tổng giám đốc DQS cho biết, đây là tàu chở dầu lớn nhất từng cập dock sửa chữa tại Việt Nam.


Theo thông tin từ DQS, tàu đã được các tàu lai dắt từ phao số 0 vào dock DQS. Đến chiều ngày 15/10, tàu Galilean 7 đã được kéo vào dock an toàn. Đây là một tàu thuộc loại VLCC - loại tàu chở dầu khổng lồ có trọng tải từ 180.000 - 320.000 tấn. Tàu Galilean 7 có quốc tịch Marshall, dài 334m, rộng 58m, mớn nước 11,4m, tải trọng 305.994 tấn.


Tàu Galilean 7 được lai kéo vào dock DQS. Ảnh: Quốc Thịnh.

“Đây là tàu chở dầu lớn nhất từng cập dock sửa chữa tại Việt Nam. Tàu Galilean 7 cập dock DQS lần này để sửa chữa và hoán cải thành kho chứa dầu nổi (FSO). Đây là hợp đồng lớn nhất trong năm 2020 của DQS, chúng tôi đã phải theo đuổi hợp đồng này trong suốt 2 năm trước khi nhận được sự tin tưởng của chủ tàu”, ông Nguyễn Anh Minh, Phó Tổng giám đốc DQS cho biết.

Trước đó, trong năm 2020, DQS đã thực hiện thành công nhiều dự án lớn mặc dù thị trường hàng hải thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Thời điểm đầu năm, DQS tiếp nhận liên tiếp 6 đơn hàng từ nước ngoài. Sau đó, có những thời điểm DQS thực hiện cùng lúc nhiều dự án như sửa chữa giàn Đại Hùng 01, sửa chữa tàu Amias, phao rót dầu không bến của BSR.


Tàu Galilean 7 được lai kéo vào dock DQS để hoán cải thành kho chứa dầu nổi. Ảnh: Quốc Thịnh.

“Trong thời gian tới, DQS sẽ tiếp tục mở rộng việc đóng mới, sửa chữa tàu tại thị trường nước ngoài bên cạnh thị trường truyền thống là sửa chữa các tàu dầu khí và thị trường trong nước. Việc này mở ra một cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp phát triển trong tương lai”, ông Nguyễn Anh Minh, Phó Tổng giám đốc DQS nhấn mạnh.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​