Vấn đề tiêm vắc xin đối với ngành công nghiệp dầu khí
Hãng dầu khí Mỹ Chevron đã bắt đầu yêu cầu hàng nghìn nhân viên của mình tiêm phòng COVID-19. Chevron cũng đang xem xét liệu họ có bắt buộc sử dụng vắc xin cho lực lượng lao động rộng lớn hơn của mình hay không, The Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Hai.

 

Ngoài ra, Chevron cũng sẽ yêu cầu các công nhân ngoài khơi ở Vịnh Mexico của Mỹ, cũng như một số nhân viên hỗ trợ trên bờ, phải tiêm phòng trước ngày 1 tháng 11, Reddall cho biết.

“Chevron cam kết bảo vệ sức khỏe của người dân và tiêm chủng là biện pháp bảo vệ mạnh nhất chống lại loại vi rút này”, phát ngôn viên của công ty nói với Tạp chí.

Chevron cũng đang đánh giá xem liệu các nhiệm vụ về vắc xin có thể được thực hiện ở tất cả các đơn vị kinh doanh hay không, tùy thuộc vào sự sẵn có của vắc xin ở các quốc gia nơi công ty hoạt động và nguy cơ lây nhiễm tại các đơn vị kinh doanh khác nhau, theo nguồn tin của Tạp chí.

Chevron, có khoảng 47.000 nhân viên, đã chứng kiến làn sóng nhiễm COVID-19 mới nhất làm trì hoãn kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng ở California và Texas.

Chevron là một trong những công ty đầu tiên trong ngành dầu khí yêu cầu tiêm phòng vì lĩnh vực này đang phải vật lộn với sự chậm trễ trong công việc và luân chuyển trên các giàn khoan ngoài khơi do dịch COVID bùng phát kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Nhưng Chevron không phải là người duy nhất. Tập đoàn Hess và Valero Energy cũng có một số yêu cầu về tiêm chủng: Hess cho công nhân làm việc ngoài khơi ở Vịnh Mexico sẽ được tiêm phòng trước ngày 1 tháng 11 và Valero cũng tiến hành tiêm chủng cho những người mới thuê, theo Tạp chí.

Giám đốc điều hành Greg Garland nói với WSJ, Refiner Phillips không yêu cầu tiêm chủng, mặc dù hãng này rất khuyến khích nhân viên tiêm vắc xin.

Ở Anh, Cơ quan Công nghiệp Nước ngoài OGUK cho biết vào tháng 6 rằng họ khuyến khích tất cả các thành viên của lực lượng lao động tiêm vắc xin khi được cung cấp.

Anh Ngọc
Theo: Oilprice


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​