Nga sẽ cắt giảm sản lượng 60.000 thùng dầu/ngày trong tháng 1/2019
Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết Nga đang lên kế hoạch cắt giảm một phần sản lượng dầu thô từ 50.000 đến 60.000 thùng/ngày (bpd) vào tháng 1/2019 theo cam kết trong thỏa thuận mới với OPEC mở rộng (khoảng 228.000 bpd).

Cụ thể, Nga sẽ xây dựng tiến độ giảm sản lượng từng tháng cho đến khi đạt được mức cắt giảm sản lượng nêu trên. Theo thỏa thuận mới của OPEC, các nước tham gia được yêu cầu cắt giảm 2,5% sản lượng so với mức sản lượng trong tháng 10, thời điểm Nga đạt sản lượng 11,4 triệu bpd – mức cao nhất kể từ sau thời kỳ Liên Xô

 

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak

Vào cuối năm nay, Bộ Năng lượng Nga sẽ gặp gỡ với đại diện các công ty dầu khí của Nga để thảo luận về việc thực hiện cắt giảm sản lượng. Mục tiêu chính của thỏa thuận cắt giảm sản lượng mới này là giảm nguồn cung, giống như cách đây 2 năm. Hiện nay, lượng cung dầu mỏ đã tăng trong bảy tuần liên tiếp, dẫn đến tình trạng dư thừa nguồn cung trên thị trường. OPEC cùng các nước đồng minh sẽ cố gắng duy trì nguồn cung dầu mỏ ổn định ở mức trung bình của giai đoạn 05 năm.(OP, 11/12)
 Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​