PVMTC xứng đáng là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao
Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Ngày 29/5 tại TP Vũng Tàu, Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC) tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ PVMTC lần thứ XV (nhiệm kỳ 2020-2025) và bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 11 đồng chí.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Chí Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); đồng chí Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn; đồng chí Lê Minh Hồng – Phó Chủ tịch Hội Dầu khí, nguyên Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, nguyên Hiệu trưởng PVMTC; đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch CĐ DKVN; đồng chí Vũ Công Trình – Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh Tập đoàn; đồng chí Phan Sỹ Linh, Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên, Trưởng phòng Tư tưởng và Văn hóa doanh nghiệp (Ban Truyền thông và Văn hoá doanh nghiệp Tập đoàn).

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội đã nghe các báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ PVMTC khoá XIV, nhiệm kỳ 2015-2020; báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, dự thảo báo cáo chính trị đại biểu Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III; tiến hành bầu và ra mắt Ban chấp hành khóa mới; lấy phiếu tín nhiệm Bí thư Đảng ủy; tiến hành bầu và ra mắt Ủy ban kiểm tra (UBKT) nhiệm kỳ mới; thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Tập đoàn; bên cạnh đó, Đại hội cũng đã thảo luận và nghe các tham luận về định hướng phát triển PVMTC như: Các giải pháp triển khai công tác tuyển sinh và nâng cao chất lượng công nghệ 4.0, các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác dịch vụ đào tạo, giải pháp tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh- sinh viên và vai trò của Đoàn Thanh niên đối với công tác xây dựng Đảng…


Đồng chí Vũ Duy Hảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trình bày báo cáo chính trị tại đại hội

Giai đoạn 2015-2020, Tập đoàn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức rất lớn như giá dầu thô liên tục giảm sâu và giữ ở mức thấp, tình hình biển Đông diễn biến phức tạp tạo ra những khó khăn chung cho Tập đoàn trong đó có PVMTC, công tác tuyển sinh, đào tạo, việc làm, thu nhập của người lao động trở nên thách thức. Mặc dù vậy, PVMTC luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy và lãnh đạo Tập đoàn; sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị, sự hợp tác của các trường và doanh nghiệp. Thương hiệu và uy tín của PVMTC ngày càng được khẳng định ở trong nước cũng như khu vực và quốc tế.

Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ XIV, Chủ tịch Hội đồng trường PVMTC Vũ Duy Hảo khẳng định: “Trong 5 năm qua, Đảng bộ PVMTC đều đạt Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, luôn đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường thường xuyên quán triệt, triển khai và thực hiện chiến lược về giáo dục và đào tạo, các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chiến lược phát triển của Tập đoàn, nắm vững và vận dụng một cách sáng tạo, linh hoạt”. Đặc biệt, Đảng ủy đã chủ động bám sát các dự án lớn của Tập đoàn, đề ra chủ trương, định hướng phát triển Nhà trường, nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu nguồn nhân lực cho ngành Dầu khí và cho các công ty, nhà thầu dầu khí đang hoạt động tại Việt Nam.

Bên cạnh việc chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, dịch vụ đào tạo và dịch vụ kỹ thuật. Đảng ủy PVMTC đã chú trọng và quan tâm đến công tác thi đua, khen thưởng, coi công tác thi đua, khen thưởng là động lực quan trọng tác động đến hiệu quả, năng suất lao động và các mối quan hệ công tác trong đơn vị. Phong trào thi đua được tổ chức thường xuyên, nội dung thi đua gắn liền với kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, của địa phương và của Nhà trường.

Đảng bộ PVMTC gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng và thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế làm việc. Xác định nội dung đột phá và xây dựng kế hoạch thực hiện trong giai đoạn 2016 - 2020, như: nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Đảng, trách nhiệm đảng viên trong sinh hoạt đảng để tổ chức Đảng thực sự là hạt nhân chính trị, trực tiếp lãnh đạo, quản lý, giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên. Ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự chuyển biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Đỗ Chí Thanh thống nhất cao với báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ PVMTC. Đồng thời đánh giá cao tnhững thành tựu mà Đảng bộ và Nhà trường đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí Đỗ Chí Thanh khẳng định: Đó là kết quả to lớn, toàn diện, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Tập đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, Nhà trường đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV Đảng bộ PVMTC đã đề ra. Nhiều chỉ tiêu đạt rất cao, công tác đào tạo đã có nhiều cách vận dụng linh hoạt, sáng tạo. Trên cơ sở áp dụng những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Tập đoàn, PVMTC chủ động đầu tư nhiều loại hình dịch vụ đào tạo, gắn kết với dịch vụ đào tạo cung ứng nhân lực cho các dự án, công trình cho cả trong và ngoài ngành Dầu khí. Nhà trường đã liên tục đổi mới nội dung, phương thức đào tạo và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giảng viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nâng tầm vị thế của Nhà trường.

Đồng chí Đỗ Chí Thanh phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Việc kết hợp công tác đào tạo với sản xuất, kết hợp giảng dạy lý thuyết với thực hành trong quá trình đào tạo đã góp phần nâng cao tay nghề cho học sinh – sinh viên, đồng thời góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động trong Nhà trường. Trước yêu cầu ngày càng cao về sự phát triển của khoa học công nghệ, để phát huy tinh thần năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, áp dụng các giải pháp nhằm giảm chi phí, nâng cao năng suất lao động; đòi hỏi Nhà trường phải đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá về năng lực, khả năng đào tạo, cung cấp dịch vụ, đặc biệt kỹ năng thực hành nghề nghiệp, nâng cao uy tín trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực.

Đồng chí Đỗ Chí Thanh đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, PVMTC tập trung vào một số nhiệm vụ chính như: Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đảng, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh; Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản trị, tiếp tục triển khai việc đánh giá cán bộ theo số lượng, chất lượng và hiệu quả công việc; Chuẩn hóa chương trình đào tạo theo chuẩn quôc tế, tìm kiếm khách hàng mới nhằm duy trì, phát triển bền vững công tác đào tạo, đảm bảo đáp ứng 100% nhu cầu của Tập đoàn và các chuyên ngành Dầu khí.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, tiếp tục phải đối diện với nhiều khó khăn, thử thách do tác động kép của dịch bệnh Covid-19 và giá dầu suy giảm, đồng chí Đỗ Chí Thanh tin tưởng, Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới là những đồng chí vừa hồng - vừa chuyên, đoàn kết, nhất trí, sáng tạo, hết mình vì sự phát triển bền vững của đơn vị PVMTC, xứng đáng là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Tập đoàn.


Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã bầu ra 11 đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ PVMTC khóa mới. Đồng chí Bùi Quốc Sơn, Hiệu trưởng Nhà trường được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy; đồng chí Ngô Xuân Hưng, Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Huy Thăng – Ủy viên Ban Thường vụ giữ chức vụ Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy. Đại hội thống nhất bầu ra 05 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đồng chí đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III.

Đồng chí Trần Quang Dũng chúc mừng Ban chấp hành PVMTC nhiệm kỳ 2020-2025

Ban chấp hành PVMTC nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành Hội nghị lần thứ nhất

Đồng chí Đỗ Chí Thanh chúc mừng thành công của Đại hội

Đồng chí Bùi Quốc Sơn tri ân các đồng chí Ban chấp hành PVMTC nhiệm kỳ 2015-2020

Đồng chí Bùi Quốc Sơn đại diện BCH Đảng bộ PVMTC khóa mới đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy Tập đoàn và các đồng chí đảng viên PVMTC đã tin tưởng giao nhiệm vụ chính trị to lớn cho Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025, Ban chấp hành Đảng bộ cố gắng đem hết khả năng, trí tuệ, kế thừa những thành quả, những bài học của các nhiệm kỳ Đại hội, tiếp tục lãnh đạo thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XV. Đồng thời, thay mặt Ban chấp hành, đồng chí Bùi Quốc Sơn kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên, học sinh – sinh viên phát huy cao độ tinh thần đoàn kết nhất trí, tập trung trí tuệ tập thể, khai thác mọi nguồn lực, nâng cao ý thức trách nhiệm phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XV đề ra: Xây dựng PVMTC có vị thế trong nước, được xã hội công nhận, là điểm đến của người học và là cơ sở, nền tảng vững chắc cho sự phát triển ổn định, bền vững của nhà trường.

Đồng chí Bùi Quốc Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đồng chí Vũ Duy Hảo và đồng chí Bùi Quốc Sơn tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu nhiệm kỳ 2015-2020

Cũng tại Đại hội, Đảng bộ PVMTC đã tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu đã có những thành tích đóng góp cho hoạt động của toàn Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​