Triển khai Đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam có bước tiến quan trọng trong năm 2020
Ngày 4/1/2021 tại Hà Nội, Tổ triển khai, giám sát thực hiện Cẩm nang Văn hóa Dầu khí (Tổ triển khai, giám sát) đã tổ chức kỳ họp lần thứ IV nhằm rà soát việc thực hiện kế hoạch tháng 12/2020 và triển khai thực hiện nhiệm vụ của năm 2021.

Đồng chí Trần Quang Dũng - Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp, Thành viên Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam (Đề án), Tổ trưởng Tổ triển khai, giám sát chủ trì Kỳ họp. Tham dự Kỳ họp còn có đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội của Tập đoàn cùng các thành viên Tổ triển khai, giám sát.

Tại kỳ họp, các thành viên Tổ triển khai, giám sát đã nghe các báo cáo về việc triển khai Đề án tái tạo văn hóa Petrovietnam tại Cơ quan Tập đoàn trong tháng 12/2020; kế hoạch triển khai thực hiện chương trình 5S tại Cơ quan Tập đoàn và kế hoạch triển khai Tái tạo văn hóa Petrovietnam trong toàn Tập đoàn.


Toàn cảnh Kỳ họp

Theo báo cáo, Ban Chỉ đạo Đề án đã tổ chức Hội nghị triển khai Tái tạo văn hóa Petrovietnam trong toàn Tập đoàn và chương trình đào tạo chuyên đề về văn hóa nền tảng “Quản trị cuộc đời” tại 04 điểm cầu Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu và Quảng Ngãi tới đơn vị thành viên. Bên cạnh đó, tổ chức chương trình báo cáo kết quả khảo sát văn hóa Petrovietnam tại Cơ quan Tập đoàn với sự tham dự của Hội đồng thành viên, Ban Chỉ đạo triển khai Đề án; Tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu “Pháp luật với người lao động PVN”; Tổ chức triển khai thực hiện “Chương trình sinh hoạt nghiệp vụ năm 2020 của các Ban/Văn phòng” nhằm gắn kết, cụ thể hóa một trong những giá trị cốt lõi của văn hóa Petrovietnam cùng một số nhiệm vụ khác.


Kế hoạch triển khai thực hiện 5S tại Cơ quan Tập đoàn được các Ban/Văn phòng thực hiện nghiêm túc


Khu vực làm việc riêng của từng cán bộ đã được sắp xếp ngăn nắp gọn gàng

Cũng trong tháng 12, kế hoạch triển khai thực hiện 5S đã được ban hành tại Hội nghị Người lao động năm 2021 của Cơ quan Tập đoàn, tại đây 18/18 Trưởng ban/văn phòng, thủ trưởng Cơ quan Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã ký kết cùng Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc Tập đoàn về thực hiện 5S. Sau 1 tháng triển khai kế hoạch 5S đã tạo được sự thống nhất những quy định chung tại các Ban/Văn phòng về việc thực hiện các nội dung của 5S. Việc sắp xếp không gian làm việc chung, khu vực làm việc riêng của từng cán bộ đã được sắp xếp ngăn nắp gọn gàng, từng bước góp phần hình thành nét đẹp văn hóa và hình ảnh của người lao động Dầu khí tại nơi làm việc.

Việc triển khai 5S đã nhận được sự đồng tình và hưởng ứng từ cán bộ đến lãnh đạo các Ban/Văn phòng; các cán bộ trong Ban/Văn phòng thống nhất cao việc triển khai 5S vì một môi trường làm việc được cải tiến, ngăn nắp, giúp phát huy nhiều sáng kiến, làm việc thuận tiện hơn, nâng cao năng suất, chất lượng công việc.

Đối với việc triển khai Đề án trong toàn Tập đoàn, các đơn vị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đề ra các giải pháp triển khai xây dựng văn hóa Petrovietnam đến các CBNV, người lao động với nhiều hình thức, nội dung phù hợp với điều kiện của đơn vị. Trong đó, chủ yếu thông qua các hội thảo, hội nghị, các cuộc đào tạo nội bộ, phổ biến, trao đổi, chia sẻ kiến thức về văn hóa doanh nghiệp giúp nâng cao nhận thức của người lao động; những tác động của văn hóa doanh nghiệp đối với tổ chức; vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ nhân viên trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Lồng ghép, kết hợp nhiều hình thức tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện trên các phương tiện: mạng nội bộ, Team, Email, mạng xã hội… thông qua các hoạt động như hội nghị, sự kiện, hoạt động văn hóa - thể thao, an sinh xã hội, gameshow online…


Các thành viên tham dự Kỳ họp đóng góp ý kiến

Các thành viên tham dự Kỳ họp cũng đã tham gia đóng góp ý kiến vào các báo cáo cũng như trao đổi, thảo luận về việc triển khai kế hoạch nhiệm vụ của năm 2021.

Kết luận Kỳ họp, đồng chí Trần Quang Dũng nhấn mạnh việc thực hiện Đề án Tái tạo văn hóa đã có những bước tiến quan trọng trong năm 2020, đây cũng là 1 trong 10 dấu ấn nổi bật của Tập đoàn trong năm vừa qua, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ, thống nhất trong nhận thức và hành động về củng cố và xây dựng văn hóa Petrovietnam. Bên cạnh đó, tổ chức đào tạo văn hóa nền tảng cho toàn thể cán bộ, người lao động cơ quan Tập đoàn và cán bộ chủ chốt các đơn vị, đoàn thể. Triển khai đồng bộ Đề án từ cơ quan Tập đoàn đến các đơn vị thành viên, gắn vai trò, vị trí của văn hóa doanh nghiệp trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Petrovietnam.

Đồng chí Trần Quang Dũng cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp, thảo luận của các thành viên tham gia Kỳ họp để hoàn thiện báo cáo gửi Ban Chỉ đạo Đề án. Đồng thời, đồng chí Trần Quang Dũng mong muốn các tổ chức chính trị - xã hội trong Tập đoàn, Cơ quan Tập đoàn tiếp tục đẩy mạnh việc phối hợp trong công tác triển khai thực hiện Đề án trong năm 2021 một cách hiệu quả. Cùng với đó, đẩy mạnh việc lan tỏa các mô hình triển khai thực hiện Đề án sáng tạo, có hình thức khen thưởng, biểu dương kịp thời các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc triển khai Đề án trong Tập đoàn.Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​