Petrovietnam gặp mặt các cơ quan báo chí, truyền thông nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã long trọng tổ chức chương trình gặp mặt các nhà quản lý báo chí, lãnh đạo các cơ quan báo chí, truyền thông, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên gắn bó với ngành Dầu khí trong suốt thời gian qua.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt, về phía các nhà quản lý, các cơ quan thông tấn, báo chí có đồng chí Lê Quốc Minh – UVTW Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TW, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - UVTW Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; đồng chí Lê Hải Bình – UV dự khuyết BCH TW Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng Sản; đồng chí Phan Xuân Thuỷ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo TW; đồng chí Vũ Việt Trang – Tổng Giám đốc Thông Tấn xã Việt Nam; cùng lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đồng chí Lê Ngọc Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn; đồng chí Trần Quang Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các đoàn thể chính trị, xã hội, các Ban/Văn phòng Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên của Tập đoàn.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động Dầu khí, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn đã gửi lời chúc mừng toàn thể các nhà quản lý báo chí, lãnh đạo, nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí nhân dịp dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đồng thời, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên đã đồng hành, chia sẻ với ngành Dầu khí, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Đồng chí Lê Ngọc Sơn khẳng định, cùng với bề dày truyền thống hơn 60 năm lịch sử ngành Dầu khí Việt Nam, Petrovietnam đã từng bước xây dựng và phát triển, trở thành một trong những Tập đoàn kinh tế có quy mô lớn nhất cả nước, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng; an ninh kinh tế; an ninh lương thực và góp phần bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia trên biển.

Những kết quả tăng trưởng của Petrovietnam trong năm 2023 là thành quả của quá trình miệt mài, tâm huyết, vượt khó của tập thể lãnh đạo và CBCNV; tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 942,8 nghìn tỷ đồng, vượt 39% so với kế hoạch, tương đương 9,2% GDP cả nước. Cùng với đó, Petrovietnam nộp ngân sách nhà nước gần 152 nghìn tỉ đồng, chiếm khoảng 9% tổng thu ngân sách nhà nước.

Tính trong 5 tháng đầu năm 2024, hầu hết các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Tập đoàn đều hoàn thành vượt mức từ 3,5 – 35,7% so với kế hoạch. Khai thác dầu thô đạt 4,19 triệu tấn, vượt 19,5% so với kế hoạch; khai thác khí đạt 2,91 tỷ m3, vượt 35,7% so với kế hoạch; sản xuất đạm đạt 797 nghìn tấn, vượt 6,7% so với kế hoạch; sản xuất điện đạt 12,98 tỷ kWh, vượt 3,5% so với kế hoạch; sản xuất xăng dầu đạt 2,32 triệu tấn, vượt 21,6% so với kế hoạch;… Đặc biệt, trong 5 tháng đầu năm, Petrovietnam đã có 2 phát hiện dầu khí mới.

Các chỉ tiêu tài chính cũng đều hoàn thành vượt mức từ 34%-92% kế hoạch 5 tháng và tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2023. Bên cạnh đó, hoạt động an sinh xã hội của Petrovietnam tiếp tục là điểm sáng với kinh phí thực hiện hơn 440 tỷ đồng, qua đó thể hiện trách nhiệm, tình cảm, văn hoá của người dầu khí đối với cộng đồng và xã hội.

Tổng Giám đốc Lê Ngọc Sơn cho biết, ngày 24/4/2024, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận 76 về tình hình thực hiện Nghị quyết 41 năm 2015 về chiến lược và định hướng phát triển ngành dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035. Một số định hướng đã được Tập đoàn triển khai trong giai đoạn mới, trong đó xác định rõ vai trò của Petrovietnam là Tập đoàn công nghiệp năng lượng giữ vị trí trụ cột của nền kinh tế đất nước.

Để tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong năm 2024, Tổng Giám đốc Lê Ngọc Sơn nhấn mạnh, Petrovietnam rất cần sự ủng hộ, chia sẻ, đồng hành của các cơ quan báo chí và truyền thông để tiếp tục tuyên truyền, động viên tập thể lãnh đạo, người lao động Dầu khí phấn đấu nỗ lực cao nhất trong khả năng của mình, góp phần xây dựng đất nước nói chung và ngành dầu khí nói riêng ngày càng phát triển mạnh mẽ.

đồng chí Lê Quốc Minh – UVTW Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TW, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Lê Quốc Minh – UVTW Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TW, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Quốc Minh – UVTW Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TW, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam bày tỏ sự ấn tượng về những kết quả của Petrovietnam đạt được trong năm 2023 và trong 5 tháng đầu năm 2024. Những thành quả của Petrovietnam cũng chính là những điểm sáng trong bức tranh của kinh tế Việt Nam, cho thấy những hy vọng về sự phát triển trong thời gian tới.

Thay mặt tập thể những người làm báo, đồng chí Lê Quốc Minh khẳng định, Petrovietnam là một trụ cột kinh tế quan trọng đối với đất nước và trong những năm qua, các cơ quan báo chí đã luôn đồng hành với Tập đoàn cũng như kịp thời tuyên truyền, động viên, tôn vinh những kết quả, thành tích mà người Dầu khí đã đạt được trong quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Lê Quốc Minh mong muốn trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác, gắn bó, sẻ chia giữa Petrovietnam và các cơ quan báo chí, truyền thông sẽ ngày càng bền chặt.

Petrovietnam gặp mặt các cơ quan báo chí, truyền thông nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tặng hoa cho đồng chí Lê Quốc Minh nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Minh Đức


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​