Hướng tới hoàn thiện hệ thống 5S Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam năm 2024
Ngày 7/6, tại Hà Nội, Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp (TT&VHDN) phối hợp với Tổ triển khai Tái tạo Văn hoá Petrovietnam, đơn vị tư vấn Viện PACE tổ chức trao đổi, rà soát và đánh giá thực hiện 5S tại Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách 5S các ban/Văn phòng Tập đoàn.

Thực hiện Kế hoạch số 5798/KH-DKVN ngày 27/11/2020 của Tổng Giám đốc Tập đoàn về triển khai thực hiện chương trình 5S tại Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Kế hoạch triển khai Đề án Tái tạo Văn hoá Petrovietnam tại Cơ quan Tập đoàn năm 2024, sau 3 năm triển khai 5S đã mang lại những kết quả hết sức thiết thực. Tại Cơ quan Tập đoàn, nhiều phòng, ban đã có thay đổi rõ rệt trong việc tổ chức chỗ làm việc, hội họp, không gian sinh hoạt chung. Cụ thể, tài liệu, trang thiết bị văn phòng đã được tổ chức sắp xếp ngăn nắp hơn, không gian làm việc cũng như sinh hoạt chung được trang trí xanh, sạch, đẹp hơn.

Trong đó, một số ban chuyên môn Tập đoàn đã tìm ra giải pháp số hoá các tài liệu, giấy tờ, tự triển khai mã hoá tài liệu để từ đó hỗ trợ công việc được nhanh hơn, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, vẫn còn một số ban chuyên môn sau hơn 3 năm triển khai vẫn để xảy ra tình trạng khu vực làm việc còn lộn xộn, đồ đạc, trang thiết bị chưa được tổ chức ngăn nắp, dây điện, giày dép còn để chưa đúng nơi quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Thu Hương - Phó Trưởng Ban TT&VHDN Petrovietnam nhấn mạnh, 5S là chương trình cực kỳ hữu ích đối với mỗi thành viên Cơ quan Tập đoàn. Sau quá trình triển khai liên tục, sôi nổi trong 3 năm qua, chương trình 5S đã mang lại được nhiều kết quả tốt, có tính lan toả cao từ Cơ quan Tập đoàn đến các đơn vị thành viên trong Tập đoàn. Đây là thời điểm nhìn nhận, đánh giá lại chương trình 5S cũng như tìm ra giải pháp để hoàn thiện và nâng cao hiệu quả của chương trình, đặc biệt cùng thảo luận tìm ra các giải pháp quy chuẩn cho 5S tại Cơ quan Tập đoàn.

Hướng tới hoàn thiện hệ thống 5S Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam năm 2024

Giảng viên Viện PACE giới thiệu chương trình hoàn thiện 5S tại Cơ quan Tập đoàn năm 2024.

Buổi làm việc tập trung thảo luận một số quy chuẩn rất cụ thể như cách thức trang trí trên bàn làm việc, số lượng cây xanh, khu vực hội họp, sinh hoạt chung, lưu trữ tài liệu cá nhân cũng như của cơ quan sao cho gọn gàng, tiện dụng... Lãnh đạo một số phòng, ban Tập đoàn cũng trao đổi kinh nghiệm về quản lý hồ sơ, tài liệu sao cho gọn gàng, bảo mật cũng như đúng theo quy trình của Tập đoàn.

Hướng tới hoàn thiện hệ thống 5S Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam năm 2024

Các thành viên tham dự tham gia thảo luận

Hướng tới hoàn thiện hệ thống 5S Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam năm 2024

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đơn vị tư vấn Viện PACE đã giới thiệu chương trình 5S năm 2024 với mục tiêu hoàn thiện hệ thống 5S tại Cơ quan Tập đoàn. Trong đó, PACE sẽ tiến hành phỏng vấn một số cá nhân tại các phòng, ban trong Tập đoàn; Tư vấn, rà soát và bổ sung quy trình hướng dẫn thực hiện 5S sao cho sát với thực tế; Biên soạn quy chuẩn 5S cho từng khu vực trong Tập đoàn phù hợp với đặc trưng của các phòng, ban/Văn phòng; Biên soạn bộ công cụ kiểm soát, định lượng và đánh giá thực hiện 5S (để chấm điểm, đánh giá thực thi 5S); Trao đổi, thống nhất tài liệu thực thi 5S tại Cơ quan Tập đoàn với nhóm chuyên trách 5S; Đào tạo, hướng dẫn triển khai chương trình... Dự kiến đợt đánh giá, thực thi 5S tại Cơ quan Tập đoàn năm 2024 sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng.

Thành Công


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​