Pertamina ký hợp đồng phân chia sản phẩm tại Lô Rokan, Indonesia
(TJP, 10/5) Tập đoàn năng lượng thuộc sở hữu nhà nước Indonesia, Pertamina đã ký hợp đồng phân chia sản phẩm mới (PSC) cho lô Rokan, Riau với chính phủ vào hôm thứ Năm vừa qua. Đây là cơ sở pháp lý để công ty có thể tiến hành đầu tư sớm nhằm duy trì sản lượng khai thác tại đây.

 

Theo hợp đồng, Pertamina chính thức là nhà điều hành mới của Lô Rokan, một trong những lô dầu khí sinh lợi nhất của Indonesia. Trong khi đó, hợp đồng dầu khí hiện tại với công ty Chevron (Mỹ) sẽ kết thúc vào tháng 8/2021.

Theo số liệu của SKK Migas, tính đến ngày 30/4/2019 sản lượng dầu và condenste của lô Rokan đã giảm xuống vị trí thứ hai với 196.515 thùng dầu/ngày (bopd), thấp hơn mức sản lượng của Lô Cepu Đông Java do Tập đoàn  ExxonMobbil điều hành, đạt 219.787 bopd.

Pertamina đã vượt qua Chevron và giành được hợp đồng tại Lô Rokan vào tháng 7/2018 nhờ đưa ra gói thầu có trị giá 784 triệu USD hoa hồng chữ ký, bao gồm một cam kết về chương trình công tác 5 năm với trị giá 500 triệu USD và doanh thu tiềm năng là 57 tỷ USD trong thời gian 20 năm.  


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​