Schlumberger công bố sự ra đời công nghệ khoan định hướng tự động
Schlumberger đã công bố sự ra đời Công nghệ Khoan Định hướng Tự động, bao gồm các giải pháp để lái tự động qua bất kỳ phần nào của giếng khoan. Tận dụng một hệ thống điều khiển tự động thông minh và năng động giúp giải thích và xử lý dữ liệu ngay lập tức, Schlumberger tiếp tục cải tiến việc cung cấp kỹ thuật số để nâng cao hiệu suất xây dựng giếng khoan.

Jesus Lamas, chủ tịch Well Construction, Schlumberger, cho biết: “Công nghệ Khoan Định hướng Tự động là một bước tiến đáng kể cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành, giúp khách hàng của chúng tôi đạt được các cấp độ mới về hiệu quả xây dựng giếng, tính nhất quán và tính bền vững”. “Tầm nhìn tự hành của chúng tôi tiếp tục phát triển, với những cải tiến công nghệ mới nhất cho phép lắp ráp lỗ đáy tự lái (BHA) có khả năng khoan qua bất kỳ đoạn giếng nào. Là một trong bốn trụ cột của Khoan định hướng tự động, khả năng tự động hóa lỗ khoan thúc đẩy các điều chỉnh lái khi gặp phải các điều kiện để tăng đáng kể tỷ lệ thâm nhập (ROP) và cải thiện chất lượng lỗ khoan, dẫn đến tiềm năng sản xuất lớn hơn và giảm lượng khí thải. ”

Các giải pháp Khoan Định hướng Tự động của Schlumberger được xây dựng dựa trên bốn trụ cột riêng biệt: lập kế hoạch thông minh, thực hiện thông minh, tự động hóa bề mặt và tự động hóa hố sụt. Để đạt được tự động hóa giếng khoan, Schlumberger đã giới thiệu hệ thống điều khiển tự động giếng khoan — một đơn vị điều khiển vòng khép kín tiên tiến và thông minh — thu thập, diễn giải và hoạt động dựa trên dữ liệu để khoan giếng tốt hơn, nhanh hơn. Hệ thống thực hiện sửa chữa ngay lập tức. Điều này đảm bảo độ chính xác của quỹ đạo khoan và loại bỏ độ trễ giữa dữ liệu trên bề mặt để cải thiện độ trễ quyết định — dẫn đến hiệu quả khoan định hướng tổng thể cao hơn. Các ứng dụng Khoan Định hướng Tự động hiện tại bao gồm tự động dọc, tự động tiếp tuyến và tự động đường cong.

Ở Trung Đông, một nhà điều hành đã sử dụng Khoan Định hướng Tự động của Schlumberger để khoan các đường cong trên 4 giếng. Giải pháp kết hợp cho phép người vận hành giảm 49% liên kết xuống đến hệ thống so với giếng được khoan ở chế độ thủ công, đồng thời đạt được ROP tăng 37%. Trong lưu vực Permian, một nhà điều hành đã sử dụng một giải pháp tương tự để tự động khoan đường cong và mặt cắt cho 7 giếng. Nhà điều hành đã giảm 42% liên kết xuống cho tất cả các đoạn đường cong, đồng thời tăng ROP lên 39%.​

Theo: Worldoil


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​