Úc xuất khẩu LNG nhiều nhất thế giới trong tháng 11/2018
Theo báo cáo mới nhất của Reuters, Úc đã vượt qua Qatar để trở thành quốc gia xuất khẩu LNG lớn nhất thế giới trong tháng 11 năm 2018.

Trong tháng 11, Úc đã xuất khẩu 6,5 triệu tấn LNG so với mức 6,2 triệu tấn của Qatar. Sự tăng vọt về sản lượng LNG của Úc là nhờ một số dự án đã đi vào hoạt động trong ba năm qua – trong đó đáng chú ý nhất là dự án LNG Ichthys do INPEX là công ty điều hành.

 

Ngoài ra, dự án “Prelude” của Royal Dutch Shell dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm tới cũng càng đảm bảo cho vị trí số một của Úc hiện nay, mặc dù Qatar sẽ không để tụt hậu xa. Nhà phân tích Neil Beveridge của Sanford Bernstein nhận định rằng, Qatar sẽ đáp ứng nhanh chóng với một làn sóng dự án mới và có khả năng sẽ lấy lại vị trí hàng đầu vào đầu những năm 2020.

Qatar Petroleum hiện có kế hoạch gia tăng sản lượng xuất khẩu lên 110 triệu tấn mỗi năm vào năm 2024 (so với mức 77 triệu tấn mỗi năm hiện nay). Điều này chắc chắn sẽ gây áp lực lên Úc nếu như quốc gia này muốn duy trì khả năng cạnh tranh trong cuộc đua giành ngôi đầu về lĩnh vực xuất khẩu LNG.(EG, 10/12) Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​