Nhà máy Đạm Cà Mau: Tiến độ tổng thể đạt 26,23%

     Ban QLDA Cụm Khí-Điện-Đạm Cà Mau cho biết, đến cuối tháng 9/2009, Hợp đồng EPC Dự án Nhà máy Đạm Cà Mau đã thực hiện được 15/43 tháng, tiến độ tổng thể của dự án đạt 26,23%. Trong đó, tiến độ thiết kế đạt 60,94%, tiến độ mua sắm đạt 28,8% và tiến độ xây dựng đạt 10,8%.

     Cụ thể, đối với công tác thiết kế, Ban QLDA đã xem xét có ý kiến 1432 tài liệu và đang xem xét 98 tài liệu còn lại trong bộ tài liệu gói thiết kế kỹ thuật; xem xét có ý kiến 247 tài liệu và đang xem xét 26 tài liệu còn lại trong gói thiết kế chi tiết. Hiện Tổng thầu đang tiếp tục trình Ban QLDA xem xét các tài liệu thiết kế chi tiết của các nhà cung cấp chế tạo thiết bị như: máy nén, nồi hơi, thiết bị cao áp Phân xưởng Urea.

     Riêng đối với công tác chuẩn bị Hồ sơ phòng cháy chữa cháy (PCCC), Ban QLDA đã hướng dẫn Tổng thầu chuẩn bị trình duyệt Hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Hồ sơ thiết kế hệ thống này sẽ được phê duyệt song song với việc hoàn thành thiết kế kỹ thuật. Tổng thầu cũng đã mời chuyên gia của Cục PCCC sang xem xét và hướng dẫn hoàn thành tài liệu thiết kế. Trong các ngày từ 15 đến 20/10/2009 sẽ có 2 cán bộ từ Cục PCCC sang văn phòng tổng thầu xem xét và hướng dẫn việc hoàn thành tài liệu thiết kế.

     Bên cạnh đó, đối với công tác mua sắm, thời gian qua Tổng thầu đã tăng cường lực lượng phối hợp chặt chẽ với Ban QLDA để đẩy nhanh tiến độ việc hoàn thành và phê duyệt toàn bộ hồ sơ yêu cầu kỹ thuật của 86 gói thiết bị có giá trị lớn và thời gian chế tạo lâu dài trước ngày 24/10/2010, đồng thời Tổng thầu đang thúc đẩy đàm phán thương thảo hợp đồng và ký đặt hàng thiết bị (PO) theo đúng tiến độ mua sắm. Ban QLDA thường xuyên đôn đốc và phối hợp chặt chẽ với Tổng thầu để đáp ứng yêu cầu tiến độ đã đặt ra cho các gói mua sắm quan trọng này.

     Theo kế hoạch, thời gian tới, Ban QLDA tiếp tục phối hợp với các tư vấn PMC, CA giám sát chặt chẽ công tác thiết kế, mua sắm thiết bị và thi công xử lý nền của Nhà thầu chính, đảm bảo công tác phê duyệt của Chủ đầu tư phù hợp với tiến độ thực tế của Dự án.

P.V