DỊCH VỤ KỸ THUẬT DẦU KHÍ CHẤT LƯỢNG CAO

Từ năm 1992, dịch vụ dầu khí đã được nhìn nhận có vai trò quan trọng trong toàn bộ hoạt động của ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam với mục tiêu làm chủ thị trường trong nước và vươn ra thị trường quốc tế.

Mục tiêu phát triển của ngành dầu khí cũng khẳng định, công tác dịch vụ đóng vai trò quan trọng ở cả ba khâu: thượng nguồn, trung nguồn, hạ nguồn. Nghĩa là công tác dịch vụ phải có mặt và tham gia vào tất cả các khâu tìm kiếm, thăm dò, khai thác, chế biến, vận chuyển, tàng trữ và phân phối của ngành Dầu khí.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã từng bước xây dựng và phát triển lĩnh vực dịch vụ dầu khí đồng bộ với tất cả loại hình dịch vụ như: Dịch vụ kỹ thuật dầu khí, tài chính, bảo hiểm, vận chuyển dầu khí, tư vấn hỗ trợ sản xuất, khoa học đào tạo…

Tập đoàn đã xây dựng được cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, đủ năng lực để tự thực hiện các dự án, công trình trọng điểm, chủ động hơn trong công tác triển khai đầu tư và kiểm soát tiến độ các dự án; xây dựng được đội ngũ làm công tác dịch vụ có năng lực và trình độ chuyên môn cao, đủ khả năng vận hành và thực hiện các dự án, công trình có quy mô lớn, công nghệ cao mà trước đây phải thuê nhà thầu và chuyên gia nước ngoài thực hiện.

Công tác phát triển dịch vụ dầu khí ra nước ngoài được các đơn vị trong ngành như: PTSC, PVDrilling, PVC, PVI, PV Trans, PVOIL..., triển khai tích cực; năng lực quản lý, trình độ chuyên môn, uy tín và thương hiệu của các đơn vị này đang ngày càng được khẳng định.

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​