Hội CCB Tập đoàn thăm và tặng quà Bộ đội Trường Sơn tỉnh Quảng Trị
Ngày 14/5, tại Quảng Tri, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Hội CCB Tập đoàn) phối hợp với Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị đã tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019).

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh Quảng Trị; đại diện Hội Truyền thống Trường Sơn tỉnh Quảng Bình; cùng các hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị.


Đồng chí Lê Quang Toán, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Hội CCB Tập đoàn thăm hỏi, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống anh dũng, hào hùng của bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến từng chiến đấu, công tác trên tuyến đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh với tinh thần “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai”.

Cách đây 60 năm, Đoàn công tác quân sự đặc biệt - Đoàn 559 chính thức được thành lập nhằm mở đường Trường Sơn, chi viện cho chiến trường miền Nam. Trong suốt 16 năm từ (1959-1975), các lực lượng bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến Trường Sơn đã đổ không biết bao mồ hôi, xương máu để “san núi, bạt rừng” làm nên tuyến đường liên hoàn, vững chắc với 5 hệ thống đường trục dọc, 21 đường trục ngang, nối Đông với Tây Trường Sơn, vươn tới các chiến trường, với tổng chiều dài gần 20.000km, góp phần quan trọng vào công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Bộ đội Trường Sơn vinh dự được tuyên dương danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Sao Vàng cao quý.

Cùng góp sức với đồng bào chiến sỹ cả nước, hàng vạn người con ưu tú của tỉnh Quảng Trị vinh dự đứng trong hàng ngũ Bộ đội Trường Sơn năm xưa tham gia, phục vụ chiến đấu cuộc tổng tấn công Xuân Mậu Thân 1968, trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong chiến dịch Đường 9 - Nam Lào (tháng 1/1971), tham gia chiến dịch giải phóng Khe Sanh, tham gia chiến đấu trong chiến dịch giải phóng Quảng Trị và bảo vệ Thành Cổ mùa hè năm 1972… Đã có hàng ngàn người con đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu của mình trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại.

Ngày nay, với gần 2.000 hội viên về với đời thường, các hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị vẫn luôn gương mẫu, có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiều người trở thành những tấm gương điển hình về phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Quang Toán, Chánh văn phòng Hội CCB Tập đoàn đã động viên, thăm hỏi sức khỏe các cựu chiến binh đã từng chiến đấu, công tác trên tuyến đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh và trao tặng quà các hội viên có hoàn cảnh khó khăn của Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị.

Đồng chí Lê Quang Toán chia sẻ: “Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Mỗi suất quà giá trị tuy không lớn nhưng nó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập, hòa bình, thống nhất đất nước của tập thể người lao động Dầu khí trong công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và các cựu chiến binh… Đây cũng là hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống lịch sử  ý nghĩa nhằm khơi dậy và làm sáng thêm các giá trị truyền thống - nhân văn - đạo đức của dân tộc Việt Nam trong kháng chiến và kiến quốc, để thế hệ trẻ hôm nay thêm hiểu và trân trọng cội nguồn và đạo lý dân tộc”.

L.T


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn