Thị Vải - Vững chắc tiến đến thành công
Ngày 18/12/2020, kết hợp trong chuyến đi công tác phía Nam, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đã thị sát hiện trạng công trường thi công xây lắp kho cảng LNG Thị Vải do Tổng Công ty cổ phần khí Việt Nam (PVGas) làm chủ đầu tư tại khu vực cảng Thị Vải, Phú Mỹ, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 

 Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng thị sát khu vực công trường kho LNG Thị Vải.

Được kỳ vọng là một trong những dự án chiến lược và tiên phong nhằm khẳng định vị thế của Tập đoàn trong chuỗi cung ứng LNG cho các hộ tiêu thụ điện, dự án LNG Thị Vải dự kiến thực hiện theo hai giai đoạn: (i) giai đoạn 1 với công suất trung bình khoảng một triệu tấn LNG mỗi năm cho các Nhà máy nhiệt điện và các hộ tiêu thụ công nghiệp khác; và (ii) giai đoạn 2 nâng cấp lên ba triệu tấn một năm.

Khởi công từ tháng 10/2019 bởi liên danh Tổng thầu PTSC-Samsung C&T, dự án LNG Thị Vải giai đoạn 1 dự kiến sẽ được hoàn thành vào Q3/2022. Tuy nhiên, tới nay tiến độ đã đạt 39,82% (vượt 2% so với kế hoạch) và nếu không có bất thường, dự án dự kiến sẽ về đích sớm khoảng 5 tháng.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng trao đổi với các kỹ sư và chuyên gia của Chủ đầu tư và Tổng thầu về công nghệ lắp đặt mái vòm của kho chứa LNG.

Trao đổi với ban lãnh đạo Chủ đầu tư và cán bộ công nhân viên tại công trường, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đánh giá cao công tác tổ chức, quản lý triển khai dự án của cả phía Chủ đầu tư và Nhà thầu được thể hiện qua việc tổ chức công việc gọn gàng, sạch đẹp trên công trường, phong thái chuyên nghiệp trong thi công, hoàn thành gần 800.000 giờ công (cả trực tiếp và gián tiếp) mà không có sự cố mất an toàn lao đông và đặc biệt là tiến độ vượt đáng kể so với kế hoạch. Song song với những thành công bước đầu đó, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng cũng nhắc nhở các cán bộ công nhân viên tham gia dự án cần luôn cẩn trọng trong từng khâu của dự án, quản trị các rủi ro dù là nhỏ nhất nhằm đảm bảo dự án được hoàn thành đạt bốn tiêu chí: an toàn, chất lượng, tiến độ và tối ưu chi phí.

 

 Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng trao đổi với chuyên gia của Tổng thầu về quá trình xây dựng kho LNG.

Tại buổi làm việc riêng với Chủ đầu tư là PVGas, Tổng Giám đốc đã nghe PVGas báo cáo về kế hoạch công việc sắp tới, tiến độ các dự án trong chuỗi giá trị cũng như ý tưởng về quy hoạch khu vực cảng Thị Vải để phát huy tối đa công năng sử dụng các công trình khí khí tại đây, từng bước hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng thành một trung tâm công nghiệp khí tại khu vực Đông Nam Bộ cũng như làm bước đệm cho việc mở rộng mạng lưới cung ứng tới các khu vực phía Nam.

 

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo và người lao động của PVGas và Tổng thầu PTSC-Samsung.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng khẳng định lại vai trò của PVGas trong chiến lược phát triển của Tập đoàn, đặc biệt đặt trong xu hướng chuyển dịch năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới và tại Việt Nam; đồng thời giao cụ thể những nhiệm vụ trọng tâm mà PVGas cần hoàn thành trong ngắn và dài hạn nhằm đạt được những mục tiêu của chiến lược đối với lĩnh vực công nghiệp khí. Tổng Giám đốc một lần nữa biểu dương những nỗ lực không mệt mỏi của các cán bộ công nhiên viên của PVGas đang tham gia trực tiếp tại dự án đã đem lại những kết quả bước đầu hết sức tốt đẹp và khẳng định Tập đoàn luôn tạo điều kiện tốt nhất để PVGas có thể hoàn thành thành công dự án mang tính biểu tượng này của Tập đoàn.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn