Hành trình đến với Trường Sa của đoàn không chỉ mang theo những phần quà vật chất mà còn có cả tình cảm nồng ấm, tha thiết của 27.000 CBCNV ngành Dầu khí gửi đến quân và dân tại quần đảo này.
Trong thời gian này, đoàn đã đến các đảo Đá Nam, Song Tử Tây, Đá Thị, Sinh Tồn, Sơn Ca, Cô Lin, Trường Sa Lớn… thăm nơi ăn ở, làm việc của bộ đội, tham quan các công trình cải tiến kỹ thuật, tăng gia sản xuất của bộ đội, gặp gỡ, động viên các hộ dân đang sinh sống trên đảo, tặng quà, dụng cụ học tập cho các cháu thiếu nhi.
Đến thăm các đảo, các Đại biểu của Tập đoàn Dầu khí đã bày tỏ niềm khâm phục khi chứng kiến môi trường ăn ở, sinh hoạt và làm việc của bộ đội, tự hào trước ý chí, nghị lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, thiếu thốn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của cán bộ chiến sĩ hải quân trên đảo; các Đại biểu cũng rất xúc động trước tình cảm gắn bó, tương trợ lẫn nhau của quân và dân trên đảo.
Tại đảo Trường Sa lớn, thay mặt đoàn Đại biểu của Tập đoàn Dầu khí, UVHĐQT Hoàng Xuân Hùng đã cắt băng khánh thành hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời trị giá 37,6 tỷ đồng tại 9 đảo nổi thuộc quần đảo Trường Sa và đường nội bộ đảo Trường Sa lớn do Tập đoàn làm chủ đầu tư và Công ty Năng lượng Mặt trời Bách khoa là nhà thầu thi công.
Chuyến đi này là dịp để các thành viên đoàn hiểu rõ tinh thần hy sinh, cống hiến của tuổi trẻ, cán bộ chiến sĩ và đồng bào đang sinh sống, làm việc trên đảo để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

Đây là chuyến công tác đầu tiên thăm quần đảo Trường Sa của CBCNV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Chuyến đi càng có ý nghĩa trong dịp cả nước kỷ niệm 34 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước và hướng tới 119 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chuẩn đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã cảm ơn Tập đoàn Dầu khí đã cử đại biểu đi thăm, động viên để cán bộ chiến sĩ hải quân làm tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ vững chắc quần đảo Trường Sa; đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường mối quan hệ ngày càng bền chặt hơn nữa giữa Tập đoàn Dầu khí và Hải quân nhân dân Việt Nam để góp phần hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
P.L. (theo ghi nhận của Nguyễn Thị Hồng Dung)