
Ông Lý Hồng Đức - Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty Dầu Việt Nam, PetroVietnam cho biết, chủ trương của Cty bán xăng E5 với giá thấp hơn để nhằm khuyến khích người dân sử dụng E5 bảo vệ môi trường.
Chiến lược phát triển nhiên liệu sinh học của Tập đoàn Dầu khí VN đã có lộ trình rõ ràng và dựa trên chủ trương của Chính phủ. Các bộ, ngành được giao xây dựng hành lang pháp lý để tạo điều kiện tốt nhất cho việc phát triển nhiên liệu sinh học, chẳng hạn như các quy định về tiêu chuẩn phát thải của động cơ.
Mới đây, Bộ Tài Nguyên & Môi Trường và Bộ GTVT đã đưa ra lộ trình áp dụng Euro 3, khuyến khích việc sử dụng các loại nhiên liệu sạch hơn. Theo ông Nguyễn Phú Cường - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ, Bộ Công Thương thì hiện nay hành lang pháp lý cho việc kinh doanh E5 đang dần được cải thiện.
(Theo Giao thông Vận tải)