NMLD Dung Quất cho ra mẻ xăng đầu tiên

     Ngày 6/5, dòng sản phẩm xăng đầu tiên có chỉ số Octan 102 RON - Refomate đã ra lò tại phân xưởng công nghệ số 13 NMLD Dung Quất.

     Đây là một trong 3 thành phần quan trọng nhất cấu thành lên sản phẩm xăng thương mại sẽ được tiêu thụ ra thị trường dự kiến vào cuối tháng này. Refomate là sản phẩm xăng có chỉ số RON cao nhất so với xăng thành phẩm đang tiêu thụ trên thị trường là xăng RON92, RON95 và RON98. Sản phẩm từ NMLD Dung Quất khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần giảm áp lực của thị trường xăng dầu trong nước trước diễn biến thất thường của giá dầu thế giới.

     Sau hơn hai tháng cho ra sản phẩm đầu tiên, đến nay NMLD Dung Quất đã đưa vào vận hành 2/3 phân xưởng công nghệ quan trọng nhất của Nhà máy, phấn đấu vận hành toàn bộ nhà máy vào tháng 6 năm nay và nâng công suất chế biến nhà máy lên 70%; tháng 8 đạt 100% công suất thiết kế và bàn giao nhà máy vào tháng 10/2009.

     Với 100% công suất thiết kế, trong một tháng Nhà máy sẽ sản xuất gần 150.000 tấn xăng, 240.000 tấn dầu diesel, 23.000 tấn LPG và các sản phẩm khác như Propylene (trên 8.000 tấn), xăng máy bay Jet-A1 (khoảng 30.000 tấn) và dầu D.O (khoảng 25.000 tấn), đáp ứng khoảng 30% nhu cầu sử dụng nhiên liệu trong nước với doanh số hằng năm khoảng 55.000 tỉ đồng. Riêng năm nay, Nhà máy sẽ sản xuất được khoảng 2,7 triệu tấn sản phẩm các loại.

Nguồn: DQR