NPK Phú Mỹ


NPK Phú Mỹ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hóa học là công nghệ sản xuất phân bón NPK hiện đại nhất hiện nay. Nguyên liệu đầu vào từ nguồn quặng mỏ appatit tinh luyện có hàm lượng photphat cao và các nguyên liệu khác (amoniac, axit sulphuric) đảm bảo sản phẩm được sản xuất ra với chất lượng tốt, hạt phân đồng nhất, ổn định về tính chất lý hóa.

Đặc điểm nổi trội của NPK Phú Mỹ là dạng NPK một hạt, độ cứng cao, ít chảy nước. Các chất dinh dưỡng phân bố đều trong mỗi các hạt phân nên thuận lợi khi sử dụng và cân đối cho cây trồng.

NPK Phú Mỹ được nhận diện bằng bao bì bên ngoài màu vàng, logo hình ngọn lửa hai nhánh màu đỏ trên nền xanh, phía dưới có tên đơn vị; bên hông bao có logo, có ghi NPK Phú Mỹ - Cho mùa bội thu và công thức phân NPK tương ứng cho từng sản phẩm. 
Dạng NPK “một hạt - một màu”, hàm lượng dinh dưỡng cao, chất lượng sản phẩm tốt và luôn ổn định. Phân có bổ sung các chất trung vi lượng (TE) cần thiết giúp nâng cao năng suất, chất lượng nông sản và lợi nhuận cho bà con nông dân. Kích thước hạt phân đồng đều, dễ bảo quản, ít hút ẩm, thời gian sử dụng kéo dài.

Các công thức NPK Phú Mỹ hiện nay trên thị trường: NPK Phú Mỹ 16-16-8+13S+TE, NPK Phú Mỹ 15-15-15+TE, NPK Phú Mỹ 16-7-17+Bo+TE, NPK Phú Mỹ 15-8-20+10S, NPK Phú Mỹ 16-8-17+11S+TE, NPK Phú Mỹ 12-10-9+ TE, NPK Phú Mỹ 25-9-9, NPK Phú Mỹ 27-6-6+2.6S

Về việc sử dụng NPK Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ sử dụng được cho hầu hết các loại cây trồng, trên nhiều loại đất. Phân tan nhanh giúp cây trồng hấp thụ nhanh, hạn chế lãng phí; khắc phục hiện tượng khô cành, rụng hoa, trái trên cà phê, tiêu, cây ăn trái…; duy trì và cải thiện độ phì nhiêu của đất.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ có công suất sản xuất 250.000 tấn NPK Phú Mỹ/năm. 

​​​​​​​​​​​​​