BSR nhập chuyến dầu thô đầu tiên sau bảo dưỡng tổng thể Phao SPM
Ngày 30/3, ngay sau khi hoàn thành công tác bảo dưỡng tổng thể (BDTT) hệ thống Phao SPM thuộc dự án gói thầu số 6 và nhận bàn giao từ Liên danh Nhà thầu PTSC Quảng Ngãi và PVCollege, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã khẩn trương nhập chuyến dầu thô đầu tiên trong đợt BDTT lần 5 NMLD Dung Quất.

Ông Tôn Tịnh Biên - Phó Trưởng ban Quản lý Cảng biển BSR cho biết: “Trong hai ngày 30 - 31/3, tàu dầu thô PVT Hera của PVTrans đã cập bến phao SPM và bơm 91 nghìn tấn dầu thô vào các bể chứa dầu thô của NMLD Dung Quất. Để chuẩn bị cho công tác nhập chuyến dầu thô đầu tiên này, Ban Quản lý Cảng biển BSR đã huy động tối đa nhân lực trực chiến từ trưa ngày 30/3 để lai dắt tàu vào vị trí phao SPM, đấu nối các đường ống mềm nổi với tàu, tác nghiệp bơm dầu, trực bơm dầu…”.


Tàu dầu thô PVT Hera tiến hành bơm dầu vào Phao SPM.

Ông Cao Tuấn Sĩ - Giám đốc NMLD Dung Quất cho biết, trong khi các dự án gói thầu khác đang tích cực chạy đua với thời gian để về đích, đảm bảo các mục tiêu KPI như an toàn, chất lượng, tiến độ và chi phí, thì việc hoàn thành công tác bảo dưỡng hệ thống Phao SPM, nhập chuyến dầu đầu tiên này có ý nghĩa rất quan trọng. Đây được xem là bước đánh dấu thành công của dự án gói thầu số 6 và đảm bảo nguyên liệu cho NMLD Dung Quất sẵn sàng vận hành trở lại ngay sau khi kết thúc đợt BDTT lần 5. Đồng thời là “cú hích” lớn, giúp các gói thầu khác cũng sẽ tăng tốc về đích đúng kế hoạch đề ra.

Theo kế hoạch, BSR sẽ nhập chuyến dầu tiếp theo vào ngày 6 - 7/4/2024 và từ nay đến khi kết thúc đợt BDTT lần 5, BSR sẽ tiếp tục nhập từ 3 - 4 chuyến dầu thô, đảm bảo nguyên liệu cho NMLD Dung Quất vận hành trở lại vào những ngày cuối tháng 4/2024.

P.V


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​