Dầu thô Mỹ rớt giá xuống còn hơn 11$/thùng vào sáng thứ Hai, mức giá giảm sâu trong lịch sử
Hợp đồng dầu thô WTI tháng trước đã sụt giảm 37% vào đầu ngày thứ 2 tuần này khi hợp đồng của tháng 5 hết hạn vào thứ Ba và thị trường lo ngại sẽ không còn nhiều kho dự trữ tại Mỹ trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu giảm do đại dịch Covid-19

Vào 8:54 sáng thứ Hai, giá dầu thô đã giảm sâu thêm 37,22%, xuống mức 11,47 USD/thùng. Hợp đồng tháng trước của dầu Brent cũng chịu áp lực khi giá giao dịch giảm 6,02%, xuống còn 26,39 USD/thùng.

Giá dầu tại Mỹ hiện đang ở mức thấp nhất kể từ đầu năm 1999. Các nhà phân tích cảnh báo rằng, các nhà đầu tư và đầu cơ đã chuyển sang hợp đồng tháng 6, khi hợp đồng tháng 5 hết hạn và thứ Ba và họ cũng cảnh báo rằng kho dự trữ của Mỹ sẽ được lấp đầy trong vòng vài tuần.

Ông Ole Hansen, Trưởng phòng Chiến lược Hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết hợp đồng chủ yếu là của các thương gia dầu mỏ, “các điều khoản trong hợp đồng đều cho thấy rõ điều mà chúng tôi lo sợ: nước Mỹ sắp đầy các kho dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma, trung tâm phân phối dầu thô WTI ở New York”.

Ông Hans Hansen nhận định, Các nhà đầu cơ đã ký hợp đồng giao dịch dầu thô tháng 6 hiện chịu rủi ro và cho rằng giá dầu trong những tuần tới có thể kéo xuống thấp hơn nhiều so với hợp đồng tháng 5 đang giao dịch. Chỉ còn cơ hội cứu vãn tình hình là các bên cắt giảm sản lượng khai thác nhiều hơn nữa.

Thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC+ cũng sẽ không làm giảm bớt tình trạng dư lượng dầu thô trong những tuần tới vì nhu cầu năng lượng toàn cầu đang giảm khoảng 30 triệu thùng/ngày, tương đương giảm 30% so mức thông thường. Do đó, việc dự trữ nguồn nhiên liệu đang dần lấp đầy các kho chứa trên thế giới.Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​