Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Xuân Sơn làm việc tại Liên bang Nga
Sáng ngày 6/5/2015, tại Moscow (Nga), Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Xuân Sơn và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Dầu khí Gazprom Miller A.B.

Cùng tham gia đoàn công  tác có Thành viên HĐTV Tập đoàn Vũ Khánh Trường và lãnh đạo một số ban chuyên môn, lãnh đạo các đơn vị thành viên như PVI Holdings, Lọc hóa dầu Bình Sơn, Petrosetco, PV Oil...

Thay mặt lãnh đạo tập đoàn và những người lao động Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Xuân Sơn đã nồng nhiệt chúc mừng 70 năm Ngày chiến thắng phát xít Đức và bày tỏ sự tin tưởng, nước Nga dưới sự lãnh đạo của Tổng thống V.Putin sẽ phục hồi kinh tế nhanh chóng trước bao vây cấm vận của Mỹ, phương Tây, mãi xứng đáng là cường quốc trên thế giới.

Chủ tịch điều hành Gazprom Miller A.B đã cảm ơn Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Xuân Sơn và đánh giá cao sự hợp tác có hiệu quả giữa hai tập đoàn.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Xuân Sơn tặng quà lưu niệm cho ông Miller

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Xuân Sơn đã nhắc lại một số thỏa thuận mà 2 bên đã đạt được trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nga Medvedev vừa qua, đồng thời giới thiệu với ông Miller một số dự án mới, trong đó có việc chuẩn bị cổ phần hóa PV Oil và mong muốn Gazprom trở thành đối tác chiến lược.

Chủ tịch Điều hành Gazprom Miller chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Chủ tịch Điều hành Gazprom Miller cho biết, Gazprom rất quan tâm tới việc mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực lọc hóa dầu, khai thác khí, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, tham gia vào hệ thống bán lẻ xăng dầu cùng PV Oil, cùng một số dự án thăm dò khác trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam… Gazprom sẵn sàng đầu tư tài chính và tạo những điều kiện tốt nhất để các dự án có thể sớm đi vào hoạt động.

Trong buổi làm việc, hai chủ tịch và lãnh đạo một số đơn vị cũng trao đổi với nhau nhiều vấn đề vướng mắc về cơ chế tài chính, thủ tục đầu tư....

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác tại Moscow, sáng ngày 7/5, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Xuân Sơn và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Liên doanh Rusvietpetro.

Thay mặt lãnh đạo Rusvietpetro, ông Nguyễn Phan Phúc - Phó Tổng giám đốc thứ nhất đã báo cáo những nét cơ bản nhất về hoạt động của Liên doanh trong năm 2014 và 3 tháng đầu năm 2015.

Liên doanh Rusvietpetro khai thác dầu tại khu mỏ Tây Khosedaiu; Bắc Sikhorei và Sikhorei... Hiện nay, mỗi năm, Liên doanh Rusvietpetro khai thác trên 3 triệu tấn dầu và là một dự án khai thác dầu tại nước ngoài có hiệu quả kinh tế cao nhất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Năm 2014, mặc dù cuối năm gặp khó khăn vì giá dầu giảm một cách tiêu cực, chi phí khai thác có tăng, nhưng lợi nhuận sau thuế vẫn đạt khoảng 172,5 triệu USD. Khu mỏ Nhenhetxki đưa vào khai thác từ năm cuối năm 2011, đến nay đã cho sản lượng hơn 10 triệu tấn dầu.

Đây là khu mỏ đạt được các mốc kỷ lục như: Thời gian thi công xây dựng mỏ nhanh nhất thế giới; hiệu là dự án khai thác dầu khí ở nước ngoài có hiệu quả nhất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam...

Trong buổi làm việc, lãnh đạo Liên doanh cũng trình bày một số khó khăn đang gặp phải, trong đó đặc biệt là về cơ chế thuế... Lãnh đạo Liên doanh mong muốn Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Xuân Sơn báo cáo lên các cấp lãnh đạo cao nhất, những vướng mắc nảy sinh về tài chính để có biện pháp tháo gỡ kịp thời.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Xuân Sơn đã biểu dương những cố gắng của Liên doanh Rusvietpetro và cho ý kiến giải quyết những vướng mắc. Chủ tịch Nguyễn Xuân Sơn cũng đề nghị lãnh đạo Liên doanh nghiên cứu và báo cáo sớm về các phương án chia lợi nhuận, sao cho vừa đảm bảo được lợi ích Nhà nước, vừa góp phần giải quyết khó khăn cho Liên doanh.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Xuân Sơn tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích tại Rusvietpetro

Nhân dịp này, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Xuân Sơn đã tặng bằng khen cho một số cá nhân của Liên doanh.

Chiều ngày 7/5, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Xuân Sơn và đoàn công tác đã đến chào đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn và báo cáo với đại sứ một số công việc của tập đoàn tại Nga và Azecbaizan.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn và đoàn công tác của Tập đoàn

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đánh gia cao những nỗ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong việc mở rộng hợp tác về thăm dò khai thác dầu, khí, chế biến dầu khí với các tập đoàn dầu khi lớn của Nga. Đại sứ cũng nêu ra những thời cơ đang có và sắp đến để lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Namnghiên cứu, từ đó có những chủ trương, biện pháp nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các đối tác Nga, Azecbaizan. Trong đó phải chú ý đến việc xây dựng, củng cố tình cảm đồng chí, anh em với bạn Nga.

Về phần mình, đại sứ Nguyễn Thanh Sơn cho biết cũng sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ Tập đoàn Dầu khí Việt Nammở rộng hợp tác với Nga.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​