Hội CCB Tập đoàn chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng núi phía Bắc
Nhằm chia sẻ những khó khăn, thiệt hại mà chính quyền và nhân dân một số tỉnh miền Bắc đang phải đối mặt với những trận mưa lũ vừa qua, từ ngày 13 - 15/9, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Hội CCB Tập đoàn) do đồng chí Lê Quang Toán, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Hội CCB Tập đoàn làm Trưởng đoàn đã trao quà ủng hộ đồng bào lũ lụt thông qua Hội CCB tỉnh Lào Cai, Lai Châu và Yên Bái.


Hội CCB Tập đoàn trao quà ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại lũ lụt cho Hội CCB tỉnh Lai Châu

Ngày 14/9, tại trụ sở Hội CCB tỉnh Lai Châu, đoàn công tác Hội CCB Tập đoàn đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn và hỗ trợ nhân dân địa phương khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống và tái sản xuất. Hội CCB Tập đoàn đã trích 50 triệu đồng từ kinh phí “Nghĩa tình đồng đội” để hỗ trợ các gia đình CCB bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra. Những phần quà người lao động dầu khí gửi tới hội viên CCB tuy giá trị vật chất không thực sự lớn nhưng đó là tình cảm, sự sẻ chia với những mất mát, khó khăn mà các hộ gia đình CCB nơi đây đang gặp phải.

Đồng chí Mùa A Trá, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Lai Châu cho hay: “Thay mặt cho hội viên CCB tỉnh, tôi thật sự rất xúc động khi nhận được sự quan tâm của đồng bào cả nước. Những phần quà của người lao động dầu khí cùng với nhiều tấm lòng hảo tâm là nguồn động viên cho hội viên CCB, giúp gia đình các CCB phần nào ổn định tinh thần để khắc phục những thiệt hại vừa qua”.


Đoàn công tác Hội CCB Tập đoàn trao quà ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại lũ lụt cho Hội CCB tỉnh Lào Cai

Cùng ngày, đoàn công tác Hội CCB Tập đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao quà ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại lũ lụt cho Hội CCB tỉnh Lào Cai.

Tại các địa phương đến thăm, thay mặt cho Hội CCB Tập đoàn, cho gần 60 ngàn người lao động dầu khí, đồng chí Lê Quang Toán đã gửi lời sẻ chia với tình cảm sâu sắc nhất trước những mất mát của bà con nhân dân địa phương trong thời gian qua: "Chúng tôi, những CCB, người lao động dầu khí với tinh thần nhân ái, nghĩa tình và trách nhiểm xã hội của mình sẽ luôn đồng hành, chia sẻ, động viên góp phần giúp bà con vùng lũ vượt qua những khó khăn do thiên tai gây ra để sớm ổn định cuộc sống và hoạt động sản xuất".


Hội nghị đánh giá dự án mô hình "CCB giúp nhau xóa đói, giảm nghèo”

Trước đó, ngày 13/9, tại trụ sở Hội CCB tỉnh Yên Bái, đoàn công tác Hội CCB Tập đoàn phối hợp với Hội CCB tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị đánh giá mô hình dự án trồng trọt, chăn nuôi "CCB giúp nhau xóa đói, giảm nghèo” theo thỏa thuận giữa Hội CCB Tập đoàn với Hội CCB tỉnh Yên Bái.

Tại hội nghị, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Yên Bái Đoàn Quang Vinh cho biết, song song với việc xóa nhà dột nát, Hội CCB Tập đoàn cũng đặc biệt chú trọng đến công tác xóa nghèo bền vững cho hội viên CCB tỉnh. Với phương châm “Tặng cần câu, chứ không cho con cá”, Hội CCB Tập đoàn phối hợp triển khai với Hội CCB tỉnh Yên Bái đã tổ chức các lớp tập huấn “Chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi cho hội viên CCB” nhằm giúp các hội viên tiếp cận với những kỹ thuật mới trong chăn nuôi, trồng trọt. Hội CCB Tập đoàn trích từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” để hỗ trợ con giống, xây dựng một số mô hình kinh tế như trồng cây Sơn Tra, Cam Vinh… cho các hội viên nghèo. Nhờ mô hình mới này, nhiều hộ hội viên đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

Thay mặt Hội CCB tỉnh Yên Bái, đồng chí Đoàn Quang Vinh đã gửi lời cảm sâu sắc đến tấm lòng nghĩa tình của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam dành cho tỉnh Yên Bái. Thời gian qua, Hội CCB Tập đoàn luôn chú trọng tới công tác an sinh xã hội, tích cực chung tay góp sức cùng địa phương hoàn thành hơn 40 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”, ủng hộ chương trình dự án “CCB giúp nhau xóa đói, giảm nghèo” góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đồng chí Đoàn Quang Vinh mong muốn trong những năm tới Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thông qua Hội CCB Tập đoàn tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Yên Bái, giúp các gia đình CCB vơi bớt khó khăn trong sinh hoạt để có cuộc sống ổn định.


Đồng chí Lê Quang Toán, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Hội CCB Tập đoàn phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Lê Quang Toán chia sẻ: “Mặc dù chiến tranh đã lùi xa, nhưng trên cả nước hiện nay vẫn còn nhiều CCB, gia đình, đối tượng chính sách gặp khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy, việc góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho các CCB là sự băn khoăn, trăn trở không chỉ của Hội CCB Tập đoàn mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội.

Trong chương trình công tác hằng năm của Hội CCB Tập đoàn, hoạt động "Nghĩa tình đồng đội” luôn là một trong những nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu, bởi đây là tình cảm, sự tri ân và trách nhiệm đối với đồng đội và gia đình, người có công với cách mạng.

Món quà giá trị tuy không lớn nhưng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các CCB, những người lao động dầu khí trong công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và các CCB đã hy sinh xương máu và có nhiều đóng góp to lớn vì độc lập, hòa bình, thống nhất đất nước”.


Đoàn công tác Hội CCB Tập đoàn trao quà ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại lũ lụt cho Hội CCB tỉnh Yên Bái

Đồng chí Lê Quang Toán khẳng định: Với truyền thống nhân ái, nghĩa tình, người lao động dầu khí cảm thông, sẻ chia với những khó khăn thiệt hại mà chính quyền và nhân dân một số tỉnh miền núi phía Bắc đang phải đối mặt với những trận mưa lũ vừa qua. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã triển khai một chương trình hành động hết sức cụ thể đó là tổ chức vận động các đoàn thể chính trị xã hội trong Tập đoàn, các đơn vị thành viên, tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động dầu khí ở khắp mọi miền chung tay, quyên góp ủng hộ nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ.

Đồng chí Chánh văn phòng Hội CCB Tập cho biết: Số tiền ủng hộ tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng của những CCB, người lao động dầu khí hướng về đồng bào vùng núi phía Bắc, phần nào chia sẻ những đau thương, mất mát, trợ giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Nguyễn Hoan


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​