Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: thực hiện 5S đón xuân Tân Sửu
Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Tân Sửu, Tổ triển khai tái tạo văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai) đã tiến hành đánh giá thực hiện 5S sau 02 tháng triển khai tại 18 ban/văn phòng Tập đoàn. Kỳ đánh giá này tập trung vào việc sàng lọc phân loại tài liệu, vật dụng nhằm loại bỏ những những thứ không cần thiết và bố trí, sắp xếp các tài liệu, vật dụng cần sử dụng đảm bảo luôn “dễ thấy, dễ lấy, dễ kiểm tra và dễ trả lại” nhằm thuận lợi nhất để thực hiện công việc, mọi thứ luôn sẵn sàng để sử dụng, an toàn, thuận tiện và thẩm mỹ.

     
 
   

Một số khu vực thực hiện tốt 5S

Trong quá trình đánh giá các thành viên trong Tổ triển khai đã trao đổi cùng cán bộ phụ trách 5S các ban/văn phòng chỉ ra những điểm đã thay đổi và những điểm cần cải thiện, khắc phục trong thực hiện 5S. Kết quả thực hiện 5S tại các ban/văn phòng đã có những chuyển biến tích cực; khu vực làm việc của nhiều cán bộ, bộ phận có sự thay đổi rõ nét về cảnh quan gọn gàng, ngăn nắp, khoa học hơn. 5S đã dần tác động đến thói quen của cán bộ nhân viên; nhiều cán bộ đã chia sẻ “Sau khi được đào tạo về 5S và bắt tay vào thực hiện, 5S không chỉ làm thay đổi môi trường làm việc mà còn giúp cho việc chỉnh trang không gian gia đình nhân dịp Tết đến Xuân về”. Tuy nhiên, nhiều bộ phận chưa thực sự bắt tay vào thực hiện 5S, đã được nhắc nhở kịp thời.


 
 
 
 
 

 Những khu vực cần thực hiện 5S

Tổ triển khai đã chấm điểm từng ban/văn phòng, biểu dương 03 ban/văn phòng có nhiều thay đổi tích cực (Ban Pháp chế - Kiểm tra, Ban Quản lý hợp đồng, Ban Khí và Lọc hóa dầu); 01 ban thí điểm thực hiện tốt (Ban TT&VHDN), 03 ban/văn phòng có nhiều chuyển biến  (Ban Công nghệ – An toàn – Môi trường, Văn phòng Đảng ủy, Ban Chiến lược) trong thực hiện 5S và đề nghị Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn thanh niên Tập đoàn khen thưởng nhân dịp ngày đầu tiên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.


Tổ triển khai hội ý kết quả đánh giá

Để duy trì thường xuyên và trở thành thói quen hàng ngày, cùng với sự tích cực hơn nữa từ các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách 5S các ban/văn phòng; Tổ triển khai sẽ thường xuyên thực hiện việc đánh giá và tổ chức trao đổi kinh nghiệm giữa các ban/văn phòng cùng phối hợp nhau trong thực hiện 5S; để 5S thực sự là một công cụ hữu ích hỗ trợ công việc của mỗi cán bộ, nhân viên.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​