PVFCCo: Tiếp sức học sinh vùng lũ Thanh Hoá đến trường
Vừa qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà thầy trò trường Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Cẩm Lương và Trường Trung học cơ sở Cẩm Sơn (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa).Ông Phạm Trần Nguyễn - Phó Giám đốc Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc tặng cặp sách cho các em học sinh

Cụ thể, vào ngày 7/9/2018, đoàn công tác của PVFCCo đã phối hợp cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam cùng các nhà hảo tâm trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà thầy trò trường Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Cẩm Lương và Trường Trung học cơ sở Cẩm Sơn (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa). Đây là nơi các gia đình, thầy trò bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề trong đợt lũ quét vừa qua khiến đời sống, việc học tập của các em khi bước vào đầu năm mới gặp nhiều khó khăn.

Trong chương trình, PVFCCo đã trao 300 chiếc cặp đi học với tổng trị giá là 60 triệu đồng, trích từ phần quyên góp của người lao động PVFCCo, là tấm lòng của tập thể CBCNV PVFCCo cùng chung tay “tiếp sức học sinh vùng lũ đến trường”. Đây là món quà hết sức thiết thực và ý nghĩa với các em nhân dịp khai giảng, bởi cơn lũ dữ đã cuốn trôi rất nhiều tài sản, vật dụng … của nhiều gia đình trong khu vực.


Tình nguyện viên hướng dẫn các em học sinh tiểu học giữ gìn vệ sinh "rửa tay đúng cách"

Được biết, theo thống kê chính thức của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cẩm Thủy, đến thời điểm này đã có 5 người chết, 5.270 ngôi nhà bị ngập với 20.921 nhân khẩu, 1 nhà bị sập, 11 điểm trường bị ngập với 155 phòng học, 5 trạm y tế, 5 trụ sở UBND xã; 31 nhà văn hóa thôn và hàng nghìn héc ta rau màu, cây lương thực bị thiệt hại. Tổng trị giá thiệt hại gần 200 tỷ đồng (chưa kể thiệt hại tài sản các hộ dân).

PV


 Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​