Petrovietnam tham dự Tuần lễ Năng lượng Baku năm 2023
Nhận lời mời của ông Rovshan Najaf, Chủ tịch Công ty Dầu mỏ Quốc gia Azerbaijan (SOCAR), từ ngày 31/5 - 2/6/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) do ông Lê Xuân Huyên, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn dẫn đầu tham dự Tuần lễ Năng lượng Baku 2023 tại Thủ đô Baku, Cộng hòa Azerbaijan.

Tham gia đoàn công tác còn có lãnh đạo/đại diện các Ban/Văn phòng của Tập đoàn; ông Bùi Ngọc Dương, Tổng Giám đốc Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR); ông Võ Khánh Hưng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) và đại diện lãnh đạo các đơn vị.


Đoàn công tác của Petrovietanm trước Trung tâm Hội nghị Baku

Tuần lễ Năng lượng Baku là sự kiện được tổ chức hàng năm do Chính phủ Azerbaijan tổ chức mà ở đó SOCAR là đối tác đồng bảo trợ chính. Sự kiện lần này được diễn ra trong bối cảnh thị trường năng lượng có nhiều biến động, chuyển dịch năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ và hợp tác giữa Petrovietnam và SOCAR đang được thúc đẩy. Nhận lời mời của Chủ tịch SOCAR, đoàn công tác của Petrovietnam đã tham dự nhằm củng cố lòng tin cho sự phát triển hợp tác và tìm kiếm các cơ hội, thu thập các thông tin hữu ích phục vụ chủ trương chuyển dịch năng lượng của Petrovietnam trong thời gian tới.

Tuần lễ Năng lượng Baku năm nay được diễn ra trong 3 ngày với chuỗi 3 sự kiện lớn gồm: Triển lãm Dầu khí Caspi Quốc tế lần thứ 28; Triển lãm Điện và Năng lượng tái tạo Quốc tế Caspi lần thứ 11 và Diễn đàn Năng lượng Baku lần thứ 28.

Tham gia tại Triển lãm Dầu khí Caspi lần thứ 28 chủ yếu là các công ty dầu khí và năng lượng của Azerbaijan, các nước khu vực Trung Á và một số công ty nước ngoài có hợp tác đầu tư tại Azerbaijan như BP, Equinor, Technip,…Tại Triển lãm Điện và Năng lượng tái tạo Quốc tế Caspi lần thứ 11 chủ yếu là các công ty trong lĩnh vực điện - năng lượng của Azerbaijan và một số công ty của châu Âu như Pháp, Đức, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ,…

Sáng ngày 31/5, tại Trung tâm Triển lãm Baku, ông Lê Xuân Huyên vinh dự được Ban Tổ chức mời tham dự Lễ khai mạc Tuần lễ Năng lượng Baku 2023 do Tổng thống Azerbaijan chù trì. Buổi chiều, tại Trụ sở chính của SOCAR, Phó Tổng giám đốc Lê Xuân Huyên và đoàn công tác Petrovietnam đã có buổi làm việc với ông Rovshan Najaf, Chủ tịch SOCAR và Ban lãnh đạo của SOCAR. Hai bên đã trao đổi về tình hình hợp tác trong lĩnh vực mua bán dầu thô và bàn về các định hướng phát triển hợp tác trong tương lai, đặc biệt là định hướng hợp tác cung cấp dầu thô dài hạn cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất.


Lãnh đạo Petrovietanm làm việc với lãnh đạo SOCAR

Trong khuôn khổ chương trình công tác, Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên và đoàn công tác đã có chuyến thăm Trường Đại học Công nghiệp và Dầu Baku (trước đây còn gọi là Trường Dầu Baku) và làm việc với Hiệu trưởng cùng Ban Lãnh đạo của Trường. Tại cái nôi đào tạo cán bộ cho ngành dầu khí Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Phó Tổng giám đốc Lê Xuân Huyên đã cảm ơn các thế hệ thầy cô giáo của Trường. Lãnh đạo hai phía đã trao đổi về các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo, đặc biệt trong các lĩnh vực mà phía Việt Nam đang quan tâm như chuyển dịch năng lượng, năng lượng tái tạo,…


Đoàn công tác Petrovietnam chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp và Dầu Baku

Ngày 1-2/6/2023, đoàn công tác sẽ tham dự sự kiện chính của Tuần lễ Năng lượng Baku năm nay là Diễn đàn Năng lượng Baku lần thứ 28 và một số hoạt động gặp gỡ tiếp xúc đối tác bên lề.

Văn Ban


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​