Lãnh đạo Petrovietnam tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN
Ngày 22/3/2023 tại Hà Nội, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).

Ông Michael Michalack - Phó Chủ tịch cấp cao, Giám đốc điều hành khu vực làm trưởng đoàn; cùng Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và đại diện các công ty Energry Capital Vietnam, KKR, Bell, AES Holding B.V, Vriens & Partners,…

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Phó Tổng giám đốc Phạm Tiến Dũng đã thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn chủ trì buổi họp, cùng các Ban chuyên môn làm việc với đoàn USABC về các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.

Lãnh đạo Petrovietnam tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Lãnh đạo Petrovietnam tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp cấp cao USABC

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Phó Tổng giám đốc Phạm Tiến Dũng chào mừng ông Michael Michalack - Phó Chủ tịch cấp cao, Giám đốc điều hành khu vực USABC và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Petrovietnam.

Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Phạm Tiến Dũng đã chia sẻ tổng quan hoạt động của Tập đoàn cũng như chiến lược phát triển của Petrovietnam trong những năm tới. Petrovietnam đặt mục tiêu bên cạnh phát triển các lĩnh vực cốt lõi, Petrovietnam cũng rất quan tâm, chú trọng phát triển các dự án năng lượng tái tạo, năng lượng sạch bền vững cho đất nước như: khí thiên nhiên/LNG, điện gió ngoài khơi, hydro xanh; góp phần hướng đến mục tiêu lớn của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện cam kết phát thải ròng (Net Zero) vào năm 2050.

Tại buổi làm việc, ông Michael Michalack - Phó Chủ tịch cấp cao, Giám đốc điều hành khu vực đã bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo Petrovietnam đã dành thời gian đón tiếp và làm việc với đoàn trong suốt những năm qua. Ông Michael Michalack đánh giá cao vai trò của Petrovietnam trong việc phát triển kinh tế cũng như sự đóng góp quan trọng vào đảm bảo an ninh năng lượng của Việt Nam.

Trong buổi tiếp, lãnh đạo hai bên đã cập nhật thông tin về các lĩnh vực đang hợp tác cũng như đã đưa ra các đề xuất trong các lĩnh vực tìm kiếm thăm dò, khai thác, chế biến dầu khí, khí, điện, dịch vụ dầu khí; chuyển đổi năng lượng, phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng cac-bon thấp; Đào tạo phát triển nguồn nhân lực khoa học công nghệ, quản trị doanh nghiệp, công nghệ chuyển đổi số vào phát triển ngành Dầu khí.

Lãnh đạo Tập đoàn cũng đã giải đáp, trao đổi về các vấn đề quan tâm của đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ và khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan. Về phía USABC, ông Michael Michalack cũng cam kết luôn sẵn sàng là cầu nối giúp Petrovietnam và các đơn vị thành viên đưa các thông tin, đề xuất tới các cơ quan có thẩm quyền của Hoa Kỳ.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác giữa Petrovietnam và các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ ngày một chặt chẽ và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Lãnh đạo Petrovietnam tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Phạm Tiến Dũng tặng quà lưu niệm cho ông Michael Michalack - Phó Chủ tịch cấp cao, Giám đốc điều hành khu vực USABC

N.H


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​