Đại hội Công đoàn Cơ sở PVChem khóa XI thành công rực rỡ
Ngày 23/5/2023, Công đoàn Tổng Công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) tổ chức Đại hội Công đoàn khóa XI nhiệm kỳ 2023 -2028, tại 2 điểm cầu Hà Nội và Vũng Tàu.

Tham dự đại hội có đồng chí Vũ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN), đồng chí Vũ Thanh Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra CĐ DKVN và các đồng chí đại diện Cơ quan CĐ DKVN; Đồng chí Trương Đại Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVChem, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ Tổng công ty, Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc, lãnh đạo các đơn vị thành viên, Chủ tịch Công đoàn CSTV cùng gần 100 đại biểu đại diện 365 đoàn viên công đoàn PVChem trên cả nước.

Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Giai đoạn năm 2017-2022, được ghi nhận là giai đoạn khó khăn nhất của ngành Dầu khí nói chung và của PVChem nói riêng, các mảng hoạt động chính của PVChem đều bị ảnh hưởng lớn do những tác động của nền kinh tế và dịch bệnh Covid-19. Trước tình hình đó, Công đoàn PVChem đã nỗ lực làm cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, vượt qua khó khăn thách thức, tạo động lực giữ vững ổn định sản xuất – kinh doanh trong toàn Tổng công ty.

Chiến lược phát triển của ngành Dầu khí đến 2025 và định hướng đến năm 2035 với quan điểm “Tập trung đẩy mạnh phát triển những lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, bao gồm thăm dò, khai thác dầu khí, lọc hoá dầu, sản xuất điện khí và dịch vụ kỹ thuật dầu khí là những lĩnh vực gắn liền với chuỗi giá trị dầu khí, nằm trong thế mạnh của Tập đoàn”, theo đó PVChem cũng tập trung xây dựng và phát triển để trở thành nhà cung cấp chuyên nghiệp dịch vụ hóa kỹ thuật, nhà sản xuất - kinh doanh các sản phẩm hóa chất, hóa dầu hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực.

Đại hội Công đoàn Cơ sở PVChem khóa XI thành công rực rỡ

Đồng chí Trương Đại Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVChem phát biểu tại Đại hội.

Với 33 năm xây dựng và phát triển, có lợi thế là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PVChem đã khẳng định được vị thế và uy tín trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, dịch vụ, hoá kỹ thuật. Ý thức đầy đủ về những khó khăn, thuận lợi nêu trên, đồng thời được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Tổng giám đốc PVChem đã có những giải pháp chỉ đạo điều hành kịp thời, quyết liệt. Cùng với sự cố gắng, quyết tâm cao, nỗ lực vượt qua khó khăn của toàn thể người lao động, PVChem đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch giai đoạn năm 2018-2022.

Lực lượng lao động của PVChem tập trung vào 03 lĩnh vực chính là sản xuất, kinh doanh và cung cấp dịch vụ. Tổng số CBCNV-LĐ của PVChem tính đến thời điểm tháng 04/2023 là 372 người, trong đó CBCNV-LĐ nữ là 140 người, chiếm 37,6% tổng số lao động. Trình độ chuyên môn của người lao động PVChem được đánh giá tương đối đồng đều với 80% là cử nhân và trên cử nhân, nhiều kinh nghiệm thực tế.

Đại hội Công đoàn Cơ sở PVChem khóa XI thành công rực rỡ

Các đại biểu bỏ phiếu lựa chọn BCH Công đoàn Cơ sở PVChem khóa XI.

Trong giai đoạn vừa qua, PVChem đã đẩy mạnh triển khai thực hiện phương án tái cấu trúc được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phê duyệt, trong đó tập trung triển khai rà soát, xây dựng lại nhu cầu định biên lao động tại các Ban/Văn phòng Công ty Mẹ và các Chi nhánh, đồng thời chỉ đạo các đơn vị thành viên rà soát, xây dựng lại định biên lao động phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

Người lao động của PVChem luôn tự hào được làm việc trong một môi trường quản lý, quản trị chuyên nghiệp, điều kiện làm việc được đảm bảo bằng hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn cao và đặc thù. Công tác quản lý an toàn vệ sinh lao động, sức khỏe môi trường luôn được quan tâm và thực hiện đầy đủ theo quy định. Trong suốt 5 năm qua, mặc dù phải trải qua nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là giai đoạn 2019-2021 nhiều CBCNV-LĐ của Tổng công ty gặp những khó khăn do ảnh hưởng, hệ lụy của đại dịch Covid-19 đã tác động đến mọi mặt của đời sống nhưng hầu hết CBCNV-LĐ vẫn tin tưởng, yên tâm và tự hào được làm việc tại PVChem.

Đại hội Công đoàn Cơ sở PVChem khóa XI thành công rực rỡ

Ra mắt BCH Công đoàn Cơ sở PVChem tại đầu cầu Hà Nội.

Đại hội Công đoàn Cơ sở PVChem khóa XI thành công rực rỡ

BCH Công đoàn Cơ sở PVChem khu vực miền Nam.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trương Đại Nghĩa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVChem đánh giá cao nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn PVChem khóa X đã luôn sát cánh bên người lao động, đồng hành Lãnh đạo Tổng Công ty vượt qua nhiều khó khăn thử thách. Đồng chí Trương Đại Nghĩa chia sẻ, PVChem là một trong những Tổng Công ty nhỏ nhất trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cả về vốn lẫn quy mô sản xuất kinh doanh. Thời gian tới, PVChem đang đứng trước cơ hội lớn để phát triển khi được lựa chọn là đơn vị đầu tiên tăng vốn điều lệ cũng như phát hành thêm cổ phiếu ra thị trường, phát triển một loạt dự án mới về hóa chất cũng như dịch vụ dầu khí. Chủ tịch HĐQT PVChem mong muốn Công đoàn PVChem sẽ tiếp tục chung sức đồng hành, ủng hộ những chính sách phát triển của Tổng công ty, đồng thời, ông kêu gọi người lao động PVChem cần nâng cao ý thức, tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển Tổng công ty.

Sau một nhiệm kỳ hoạt động, Ban Chấp hành Công đoàn PVChem rút ra được 07 bài học kinh nghiệm. Trong đó, đáng chú ý là tập trung nâng cao chương trình, hoạt động của Công đoàn có thực chất, chiều sâu và chất lượng hơn vừa đáp ứng đúng mục đích và nhu cầu mong muốn hiện tại của người lao động, vừa có tính chất gợi mở, tạo điều kiện thuận lợi và động lực, niềm tin để người lao động kiên trì rèn luyện, làm mới mỗi ngày, từ đó có cơ hội cải thiện chất lượng cuộc sống và phát triển tốt hơn trong tương lai.

Đại hội Công đoàn Cơ sở PVChem khóa XI thành công rực rỡ

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo PVChem, CĐ DKVN chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Công đoàn Cơ sở PVChem khóa XI nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội Công đoàn Cơ sở PVChem khóa XI thành công rực rỡ

Các đại biểu đại diện người lao động PVChem chụp ảnh lưu niệm tại đại hội.

Trong đó, Công đoàn PVChem cần tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động tập thể như phong trào Thể dục – Thể thao, Văn hóa - Văn nghệ; Xanh – Sạch – Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; Giỏi việc nước – Đảm việc nhà… nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên và người lao động, trong đó lồng ghép, tuyên truyền, thực hiện để quảng bá Văn hóa PVChem và Văn hóa Petrovietnam ngày càng sâu rộng bằng nhiều hình thức.

Từ kinh nghiệm nêu trên, mục tiêu nhiệm kỳ 2023 - 2028 của Công đoàn PVChem xây dựng như sau: “Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động; nâng cao chất lượng đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra, vì sự phát triển ổn định của PVChem giai đoạn 2023-2028 hướng đến năm 2035”.

Đại hội Công đoàn Cơ sở PVChem khóa XI thành công rực rỡ

Đại biểu tham dự đại hội Công đoàn PVChem khu vực miền Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch CĐ DKVN ghi nhận những thành tựu vượt khó của Công đoàn PVChem nói chung và người lao động Tổng Công ty nói riêng, qua đó đóng góp nhiều thành tích trên mọi mặt phong trào của CĐ DKVN. Đồng chí Vũ Anh Tuấn lưu ý Ban Chấp hành Công đoàn PVChem khóa tới cần phát huy các thành tích đã đạt được, tập trung nâng cao chất lượng các hoạt động công đoàn gắn với sản xuất kinh doanh, phát triển văn hóa PVChem theo chiều sâu và nâng cao giá trị của người lao động phù hợp với sự phát triển của Tổng Công ty. Đồng thời, Công đoàn PVChem cần quán triệt thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, Đại hội đã lắng nghe 6 bài tham luận của các Công đoàn CSTV và Công đoàn bộ phận trong Tổng Công ty như PVChem - ITS, PVChem - Tech, M-I Việt Nam... về các vấn đề xây dựng nếp làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, tập trung thu hút người lao động trong tổ chức Công đoàn, nâng cao hiệu quả sản xuất tại Nhà máy...

Đại hội Công đoàn Cơ sở PVChem khóa XI thành công rực rỡ

BCH Công đoàn Cơ sở PVChem khóa X nhiệm kỳ 2018-2023 nhận bằng khen của CĐ DKVN về thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Sau hơn 4 giờ làm việc nghiêm túc, Đại hội Công đoàn PVChem đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn PVChem khóa XI nhiệm kỳ 2023 -2028 với 11 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Dầu khí Việt Nam khóa VII gồm: 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Trần Kiên tiếp tục được người lao động PVChem tin tưởng tái cử vị trí Chủ tịch Công đoàn PVChem khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn đã trao bằng khen cho Công đoàn PVChem đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh nhiệm kỳ 2018 -2023 của Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Thành Công


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​