Tổng kết công tác thi đua khen thưởng của các tập đoàn năm 2014
Ngày 3-4 tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Khối thi đua các Tập đoàn đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2014, triển khai kế hoạch 2015.

Tới dự hội nghị có đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Liên đoàn lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; đồng chí Nguyễn Quang Dương, Phó bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp TƯ, cùng đại diện các Vụ chuyên môn thuộc Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Vụ Thi đua khen thưởng Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và truyền thông và Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác Thi đua - Khen thưởng đến từ 07 Tập đoàn thuộc khối thi đua.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Trưởng khối Thi đua các Tập đoàn năm 2014 - có đồng chí Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Tập đoàn; đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam và các cán bộ phụ trách công tác Thi đua - Khen thưởng Tập đoàn.

Hội nghị đã nghe đồng chí Hoàng Ngọc Trung, Chánh Văn phòng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đại diện cho Trưởng khối Thi đua các Tập đoàn báo cáo tình hình công tác thi đua khen thưởng trong năm 2014 của khối.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo nêu rõ, trong điều kiện kinh tế đất nước có nhiều khởi sắc, dần đi vào ổn định, tuy nhiên tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) nhìn chung còn nhiều khó khăn. Với quyết tâm vượt qua những thách thức, dưới sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, đồng thời bằng cac biện pháp chủ động, linh hoạt, phát huy nội lực, các Tập đoàn tiếp tục phát huy vai trò là công cụ quan trọng để Chính phủ điều tiết thị trường, ổn định giá cả, đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng, đóng góp lớn vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Bên cạnh việc SXKD, các tập đoàn đang tích cực triển khai thực hiện đề án tái cấu trúc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trọng tâm là tập trung các nguồn lực cho các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh chính, nâng cao hiệu quả, khả năng cạnh tranh trong sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội cũng như sự phát triển bền vững, khẳng định vị thế của doanh nghiệp Nhà nước trong nền kinh tế đất nước.

Đồng chí Đặng Ngọc Tùng phát biểu tại hội nghị

Về công tác Thi đua – Khen thưởng, ngay từ đầu năm 2014, các tập đoàn đã khẩn trương tổng kết đánh giá kết quả công tác thi đua khen thưởng, tổ chức tuyên dương các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, rút kinh nghiệm trong việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, đồng thời xây dựng nội dung, mục tiêu, biện pháp và tổ chức phát động thi đua trong toàn tập đoàn, phấn đấu phát huy nội lực, huy động có hiệu quả mọi tiềm năng để vượt qua khó khăn, duy trì ổn định SXKD thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2014.

Đại diện các Tập đoàn ký giao ước thi đua năm 2015

Các tập đoàn đã bám sát tình hình SXKD của đơn vị cũng như chủ đề cho từng giai đoạn, đưa ra các nội dung phong trào thi đua như: “Phong trào thi đua giành năng suất kỷ lục dẫn đầu ngành than’’ (Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam); “Nụ cười VNPT”, “Sáng tạo VNPT’’ (Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam); “Quyết tâm cao - Giải pháp hay - Hành động đúng - Về đích sớm’’ (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam); “Tối ưu hóa chi phí và điện cho miền Nam’’ (Tập đoàn Điện lực Việt Nam); “Năng suất, Chất lượng, Hiệu quả, Thân thiện với môi trường và trách nhiệm xã hội’’ (Tập đoàn Dệt May Việt Nam) và các phong trào thi đua, xây dựng và phát triển phong trào văn hóa, thể thao ở cơ sở... Hưởng ứng phong trào thi đua: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các tập đoàn đều tích cực triển khai bằng những hành động cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng để đạt được mục tiêu các cuộc vận động đề ra.

Các đơn vị trực thuộc Khối tiếp tục bổ sung, sửa đổi, hoàn thiện Quy chế thi đua khen thưởng, đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất, phù hợp với đặc điểm, điều kiện cụ thể của hệ thống các văn bản pháp quy phục vụ công tác quản lý, tổ chức, điều hành trong từng Tập đoàn để nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác tác thi đua và khen thưởng trong giai đoạn mới.

Công tác khen thưởng tiếp tục có nhiều đổi mới, chất lượng và hiệu quả khen thưởng được nâng lên rõ rệt, kịp thời động viên những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công tác thẩm định, đề xuất các hình thức khen thưởng đảm bảo chính xác, kịp thời, đúng tiêu chuẩn theo Luật định. Đặc biệt các đơn vị đã chú ý sự thống nhất giữa tiêu chuẩn đạt được và sự suy tôn của tập thể người lao động, uy tín và vị thế mà đối tượng được khen thưởng, tạo dựng được phong trào thi đua trong cộng đồng cũng như tính bền vững và sức tác động tích cực đến cộng đồng. Các tập đoàn đã quan tâm khen thưởng chính xác và kịp thời thành tích trong thực hiện các công trình trọng điểm cũng như duy trì các hình thức tôn vinh, tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua thường xuyên, thi đua theo đợt, theo các chuyên đề; tăng cường phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng, tuyên truyền nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Tùng chúc mừng những thành tựu đã đạt được của cácTập đoàn trong SXKD, phong trào thi đua khen thưởng, các công tác an sinh xã hội trong năm 2014, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của phong trào thi đua tại Khối các Tập đoàn. Từ việc thúc đẩy thi đua trong mỗi đơn vị sẽ giúp nâng cao chất lương sản xuất, kinh doanh của các Tập đoàn, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, là động lực lớn để phát triển kinh tế đất nước.

Đồng chí cũng đánh giá cao việc động viên, khen thưởng kịp thời của các Tập đoàn đối với cá nhân, tập thể người lao động giỏi, lao động sáng tạo, có những sáng kiến đóng góp vào sản xuất, khích lệ người lao động tích cực hơn nữa tham gia vào các phong trào thi đua.

Thay mặt những người lao động trong Khối thi đua các Tập đoàn, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Đỗ Chí Thanh gửi lời cảm ơn đến Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương vì những đánh giá cao về công tác thi đua trong mỗi Tập đoàn. Các Tập đoàn hiện nay là trụ cột của nền kinh tế nước nhà, chính vì vậy việc tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước sẽ giúp cho các Tập đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình, góp phần vào thúc đẩy nền kinh tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng tại Hội nghị, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã được các Tập đoàn bầu làm Khối trưởng Khối thi đua khen thưởng năm 2015, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam là Khối phó.

Lê Tùng – Hiền Anh


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​