Các NMLD Ấn Độ đạt công suất chế biến kỷ lục trong tháng 3/2023
Theo dữ liệu Chính phủ Ấn Độ tạm thời công bố vào thứ Sáu: lượng dầu thô chế biến của các nhà lọc dầu gần đạt mức kỷ lục trong tháng Ba, nhằm phục vụ nhu cầu mùa đông của quốc gia đứng thứ ba thế giới về tiêu thụ dầu.

Lượng dầu thô chế biến đạt 5,44 triệu thùng/ngày (23 triệu tấn), tăng 3% so với cùng kỳ năm trước, và xấp xỉ lượng dầu thô chế biến trong tháng 2: 5,46 triệu thùng/ngày. Đây là khối lượng cao nhất kể từ khi số liệu này bắt đầu được ghi nhận vào năm 2009.

Nhu cầu nhiên liệu của Ấn Độ thường đạt đỉnh trong tháng Ba, tương ứng với “sự tăng cường hoạt động công nghiệp và cũng là mùa thu hoạch", ông Prashant Vasisht, Phó Chủ tịch tổ chức xếp hạng tín nhiệm ICRA, cho biết. "Nhu cầu có thể giảm vào mùa mưa, nhưng nhìn chung, chúng tôi vẫn dự đoán tổng nhu cầu nhiên liệu sẽ tăng trong năm nay do nền kinh tế Ấn Độ dự kiến sẽ ghi nhận mức tăng trưởng tốt."

Theo số liệu được đưa ra sản lượng khí tự nhiên là 2,96 tỷ mét khối tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi sản lượng dầu thô giảm 2,9% xuống 2,45 triệu tấn.

Dự báo doanh số bán hàng của các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ đạt 3,45 triệu tấn dầu diezel trong nửa đầu tháng 4, tăng 8,4% so với cùng kỳ tháng trước, cho thấy nhu cầu cao hơn từ ngành nông nghiệp và sự phục hồi trong hoạt động công nghiệp.

Ấn Độ đã mua dầu thô giảm giá của Nga để dự trữ. Các quốc gia phương Tây đã áp đặt mức trần giá 60 USD/thùng đối với bất kỳ ai mua dầu của Nga như một phần trong lệnh trừng phạt chống lại Moscow. Tuy nhiên, theo một số thương nhân thì Ấn Độ và Trung Quốc đã trả giá cao hơn mức trần.

Minh Trí

Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​