Hội Cựu chiến binh BSR: Gương mẫu trong lối sống, làm việc theo kỷ luật
Phát huy những phẩm chất của "bộ đội Cụ Hồ", những hội viên Hội Cựu chiến binh Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (Hội CCB BSR) luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả, đóng góp tích cực vào các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Bằng những việc làm cụ thể, Hội CCB BSR cũng đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác an ninh, an toàn; công tác đền ơn đáp nghĩa - an sinh xã hội.

Gương mẫu và nghĩa tình

Kể từ khi thành lập, Hội CCB BSR đã triển khai cuộc vận động CCB BSR gương mẫu đi đầu trong công tác sản xuất kinh doanh, vận hành nhà máy an toàn, ổn định và hiệu quả; phối hợp với CCB địa phương vận động quần chúng nhân dân tham gia giữ gìn an ninh, an toàn trên địa bàn hoạt động của nhà máy; công tác an sinh xã hội và nghĩa tình đồng đội; công tác về nguồn và tham gia giáo dục thế hệ trẻ; CCB tự huấn luyện và tham gia huấn luyện quân dự bị, sẵn sàng chiến đấu và tham gia các hoạt động cứu trợ, cứu nạn; xây dựng tổ chức CCB và tham gia xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; tổ chức các hoạt động văn hóa - thể thao, các hoạt động giao lưu, kết nghĩa với các đơn vị, đoàn thể khác.

Trong công tác giáo dục tư tưởng, Hội CCB BSR đã bám sát các chương trình hoạt động của Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam để ứng dụng vào tình hình thực tế tại đơn vị. Hội CCB BSR chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động cho cán bộ, hội viên. Luôn chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt toàn thể cán bộ, hội viên tham gia học tập đầy đủ mọi Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, nêu cao ý thức gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tham gia tích cực vào các hoạt động của đơn vị, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nên trong nhiệm kỳ qua không có cán bộ, hội viên CCB nào vi phạm kỷ luật lao động, vi phạm pháp luật. Tập thể cán bộ, hội viên quyết tâm thi đua xây dựng Hội CCB BSR ngày càng trong sạch vững mạnh.

Hội CCB BSR thăm hỏi các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội CCB BSR đã tích cực phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên đơn vị thăm và tặng quà cho các đồng chí thương binh, gia đình liệt sỹ ở các huyện như Bình Sơn, Trà Bồng, huyện đảo Lý Sơn… trong các dịp lễ tết và ngày kỷ niệm của đất nước. Hội CCB BSR cũng tham gia cùng Hội CCB Tập đoàn trong các chuyến tập huấn, dâng hương, giáo dục truyền thống lịch sử, góp phần nêu cao tinh thần cách mạng, ý chí, nghị lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong dịp lễ kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 hàng năm Hội CCB đều phối hợp với Công đoàn và Đoàn Thanh niên tổ chức cho hội viên viếng nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi tri ân CBCNV là thương binh, con em gia đình liệt sỹ hiện đang công tác tại BSR, BSR-BF, PV Building. Hội CCB BSR đã tổ chức 1 Trung đội “Phản ứng nhanh” để phục vụ công tác cứu trợ thiên tai, phòng chống bão lũ trong trường hợp khẩn cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cùng với nhân dân, chính quyền địa phương phòng chống bão lũ, cũng như bảo vệ tài sản NMLD Dung Quất được an toàn.

Tích cực tham gia công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà máy

NMLD Dung Quất là công trình quan trọng liên quan đến an ninh năng lượng quốc gia. Phát huy phẩm chất “bộ đội Cụ Hồ", trong những năm qua, Hội CCB BSR không những luôn gương mẫu, xung kích trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, còn chủ động phối hợp trong công tác tuyên truyền để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các công trình của nhà máy… Do đặc điểm về địa lý, những công trình như cảng xuất, nhập sản phẩm, đê chắn sóng và một số hạng mục khác của nhà máy được xây dựng trên biển dễ bị kẻ xấu lợi dụng đột nhập phá hoại, cũng có tình trạng ngư dân do thiếu hiểu biết nên đã xâm phạm vào hành lang an toàn để đánh bắt hải sản. Bên cạnh đó, với đặc thù của nhà máy lọc dầu nên luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố cháy nổ, sự cố môi trường…

Hội Cựu chiến binh BSR: Gương mẫu trong lối sống, làm việc theo kỷ luật

BCH Hội CCB BSR nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trước tình hình phức tạp trên, Hội CCB BSR đã chủ động tham mưu lãnh đạo công ty xây dựng kế hoạch phối hợp với Ban An toàn môi trường công ty, chính quyền địa phương, Hội CCB của các xã giáp ranh đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm an ninh, an toàn cho Nhà máy đến toàn thể nhân dân với nhiều hình thức phong phú như: Phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các buổi tuyên truyền phổ biến Pháp lệnh bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia; Quy định về phạm vi hành lang bảo vệ của các công trình nhà máy; phát các tờ rơi tuyên truyền về vị trí, quy định hành lang bảo vệ của nhà máy cũng như cảnh báo những nguy cơ dẫn đến xảy ra cháy, nổ..., yêu cầu người dân không xâm phạm vào hành lang bảo vệ của các công trình để canh tác trồng cây cối, đánh bắt hải sản, đồng thời tích cực tham gia đấu tranh tố giác đối tượng có hành vi xâm hại gây mất an ninh, an toàn đối với công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

Hội CCB đã thành lập tổ công tác vận động, tuyên truyền đến các hộ gia đình ngư dân thường xuyên đánh bắt hải sản ven bờ tại khu vực tiếp giáp với các công trình trên biển để phổ biến những quy định của pháp luật về phạm vi, hành lang bảo vệ của các công trình nhà máy, kết hợp phát tờ rơi và nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ; vận động hộ gia đình ngư dân ký cam kết với chính quyền địa phương và nhà máy sẽ không xâm phạm vào hành lang bảo vệ để đánh bắt hải sản.

Hội Cựu chiến binh BSR: Gương mẫu trong lối sống, làm việc theo kỷ luật

Tuyên truyền về hành lang an toàn của NMLD Dung Quất tới bà con ngư dân quanh nhà máy.

Trong các đợt bảo dưỡng tổng thể nhà máy, Hội CCB BSR đã phối hợp với Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Dầu khí, Công an tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền cho quần chúng nhân dân nhận biết và nêu cao tinh thần bảo vệ an ninh, an toàn cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Ông Lê Xuân Trung, Phó chủ tịch Hội CCB BSR cho biết: Phát huy những thành tích đã đạt được, phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ” trong nhiệm kỳ tới cán bộ, hội viên Hội CCB – BSR tiếp tục đoàn kết, chung sức đồng lòng, phấn đấu thi đua quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, tích cực tham gia các hoạt động của Hội, chủ động tham mưu cho cấp uỷ Đảng đối với các vấn đề liên quan và làm nòng cốt tập hợp, đoàn kết, vận động Hội viên CCB thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị – xã hội.

Thanh Hiếu


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​