Sau tái cấu trúc: PVC còn 15 đơn vị thành viên
Thực hiện kế hoạch tái cấu trúc doanh nghiệp theo chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng thời để tổ chức hoạt động, thực hiện quản lý điều hành các đơn vị thành viên theo đúng Luật Doanh nghiệp, tạo thế chủ động cho các đơn vị thành viên, Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đã xây dựng phương án tái cấu trúc Tổng công ty tập trung theo 3 lĩnh vực hoạt động chính bao gồm: Xây lắp, Sản xuất công nghiệp và Kinh doanh bất động sản. Theo đó, sau khi tái cấu trúc, PVC sẽ còn 15 công ty con và 13 công ty liên kết.

PVC đã và đang đảm nhận nhiều công trình dầu khí quan trọng của đất nước

Ông Trịnh Xuân Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị PVC cho biết: Đối với các Công ty con, PVC thực hiện tăng tỷ lệ sở hữu của PVC tại các đơn vị trên 36% vốn điều lệ để đảm bảo nắm quyền kiểm soát/ chi phối. Đối với các Công ty liên kết, PVC thực hiện tăng tỷ lệ sở hữu của PVC tại các Đơn vị đến 30%.

Về tên gọi Doanh nghiệp của các đơn vị, các Đơn vị thành viên phải sửa đổi tên doanh nghiệp theo địa bàn, lĩnh vực hoạt động trong đó yêu cầu tên viết tắt của đơn vị bắt buộc phải sử dụng cụm từ “PVC”. Riêng đối với các công ty đầu tư tài chính, Tổng công ty yêu cầu chấm dứt sử dụng cụm từ “PVC” trong phần tên doanh nghiệp của các Đơn vị.

(Theo Báo Điện tử ĐCSVN)