Ký hợp đồng bảo hiểm vận hành Nhà máy Điện Nhơn Trạch 1

     Ngày 24/9/2009 tại văn phòng Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, TP. Hà Nội đã diễn ra Lễ ký hợp đồng bảo hiểm vận hành Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 giữa Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) và Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI). Đây là nhà máy khí điện đầu tiên nằm trong cụm Dự án Khí Điện Nhơn Trạch được PVI cung cấp bảo hiểm xây dựng lắp đặt và vận hành và là nhà máy khí điện thứ ba do PVN đầu tư được PVI thu xếp bảo hiểm an toàn.

     Bà Vũ Thị Tố Nga - Phó Tổng Giám đốc PV Power cho biết: “Công tác quản lý rủi ro và bảo hiểm cho quá trình vận hành của Nhà máy Điện Nhơn Trạch 1, đặc biệt là trong những năm đầu vận hành, có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vì vậy, PV Power đã tin tưởng lựa chọn PVI, nhà bảo hiểm công nghiệp hàng đầu Việt Nam, là nhà tư vấn quản lý rủi ro và cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho toàn bộ công trình. PV Power đánh giá cao sự hợp tác hỗ trợ của đội ngũ cán bộ PVI cũng như chương trình bảo hiểm do PVI thiết kế và cung cấp”.

     Tổng công suất thiết kế Nhà máy Điện Nhơn Trạch 1 là 462 MW đối với chạy bằng nhiên liệu khí thiên nhiên và 434 MW đối với chạy bằng nhiên liệu dầu D.O, với tổng giá trị trên 300 triệu USD. Nhà máy đã đi vào vận hành vào ngày 22/8/2009 và cung cấp cho lưới điện quốc gia mỗi năm khoảng 2,5 tỷ KW.

P.V.