Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Hội Dầu khí Việt Nam gửi Thư chúc mừng nhân Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam
Nhân ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam hằng năm 18/5 và lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Thập đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể các cán bộ nhân viên hoạt động trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, toàn văn như sau:

Kính gửi toàn thể các cán bộ KHCN và quản lý KHCN tại các Ban của Tập đoàn và các đơn vị thành viên của Tập đoàn,

Năm 2013, Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã ban hành Luật Khoa học và Công nghệ (Luật số 29/2013/QH13), có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2014.

Đây là khung pháp lý cao nhất, quan trọng nhất mà nội dung bao gồm nhiều quy định làm cơ sở và tạo đà cho KHCN phát triển, góp phần đắc lực vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Ngoài các quy định trên, Điều 7 của Luật còn quy định ngày 18/5 hàng năm là ngày Khoa học-Công nghệ Việt Nam. Như vậy, từ năm 2014 này và các năm tiếp theo, vào tháng 5 hàng năm, giới Khoa học Công nghệ trong cả nước có một ngày cho riêng mình như bao ngành nghề cao quý khác, đó là dịp để tôn vinh những điển hình tiên tiến trong hoạt động KHCN, tuyên truyền nâng cao nhận thức xã hội đối với KHCN, động viên, khích lệ các tầng lớp, thành phần khác nhau trong xã hội tham gia hoạt động KHCN…

Nhân ngày 18/5/2014, Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam đầu tiên, Lãnh đạo Tập đoàn xin gửi tới toàn thể các cán bộ làm công tác KHCN, quản lý KHCN tại Tập đoàn, tại các đơn vị trong toàn ngành và đặc biệt là các đơn vị chuyên về nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ như Viện Dầu khí Việt Nam, Viện NIPI (Vietsovpetro), PV Engineering… lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống, thành công trong công việc và tiếp tục có những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp KHCN của ngành Dầu khí.

Giàn khoan tự nâng 90m nước - Tam Đảo 03, công trình cơ khí trọng điểm quốc gia,

là sản phẩm giàn khoan tự nâng đầu tiên do Việt Nam tự chế tạo

Trong những năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ trong các đơn vị của Tập đoàn đã đạt được những thành tích đáng kể. Thật khó có thể liệt kê hết các thành tựu KHCN đạt được nhưng có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng mọi thành tích, đóng góp của ngành với đất nước đều mang dấu ấn của khoa học, công nghệ.

Để khoa học công nghệ tiếp tục là động lực, là chỗ dựa vững chắc cho sự phát triển của ngành, nhân sự kiện quan trọng này, Tập đoàn đề nghị Lãnh đạo các đơn vị:

-  Phổ biến, tuyên truyền về Luật KHCN, tổ chức nghiên cứu và áp dụng các điều khoản liên quan vào hoạt động KHCN của đơn vị mình.

-  Quan tâm thích đáng đến hoạt động KHCN của đơn vị nói chung và cán bộ làm công tác KHCN nói riêng. Trích lập và sử dụng có hiệu quả Quỹ Phát triển KHCN, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ phục vụ trực tiếp cho SXKD của đơn vị mình, tăng cường hợp tác với các đơn vị nghiên cứu chuyên ngành nhằm huy động và tận dụng tối đa năng lực và khả năng của các bên vì sự phát triển chung của Tập đoàn.

-  Hàng năm vào ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam (18/5), có các hoạt động kỷ niệm thiết thực như phát động thi đua tham gia các hoạt động KHCN, hội nghị, hội thảo, tọa đàm, lựa chọn và tôn vinh những gương điển hình trong hoạt động KHCN của đơn vị.

Chào thân ái,

TS. Nguyễn Quốc Thập

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn

Cũng nhân dịp Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam Ngô Thường San đã gửi Thư chúc mừng các cán bộ khoa học kỹ thuật ngành Dầu khí Việt Nam, nội dung như sau:

Thân mến gửi các cán bộ khoa học kỹ thuật ngành Dầu khí nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam!

Ngày 18/3/2013, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 5 đã thông qua Luật Khoa học và Công nghệ (Luật số 29/2013/QH13); đồng thời quy định (tại Điều 7) ngày 18-5 hằng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Năm nay, lần đầu tiên Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam được tổ chức với chủ đề “Khoa học công nghệ: Động lực phát triển nhanh và bền vững” nhằm tuyên truyền rộng rãi các thành tựu khoa học và công nghệ (Khoa học và Công nghệ); biểu dương và tôn vinh xứng đáng đội ngũ những người làm công tác Khoa học và Công nghệ. Đồng thời, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của Khoa học và Công nghệ và động viên thế hệ trẻ say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Dầu khí là ngành kinh tế kỹ thuật hàng đầu của đất nước, cũng là ngành hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện nhất, tập trung nhiều nguồn lực Khoa học và Công nghệ, tập hợp đội ngũ cán bộ Khoa học và Công nghệ  đông đảo nhất. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam đã hoàn chỉnh từ khâu tìm kiếm, thăm dò, khai thác tới vận chuyển, chế biến, kinh doanh, dịch vụ, phân phối các sản phẩm dầu khí ở trong nước và đang vươn mạnh mẽ ra thị trường thế giới. Khoa học và Công nghệ luôn được coi là giải pháp đột phá quan trọng, là động lực thúc đẩy ngành Dầu khí Việt Nam phát triển. Những thành tựu mới nhất của nền Khoa học và Công nghệ thế giới đã và đang được chuyển giao và ứng dụng thành công vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh cốt lõi của ngành Dầu khí Việt Nam.

Nhân dịp này, tôi xin được gửi đến tất cả những cán bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ trong toàn ngành lời chúc mừng nồng nhiệt và tin tưởng rằng, trong chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam, nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của Khoa học và Công nghệ không ngừng được nâng cao, việc xây dựng và áp dụng các chính sách ưu tiên phát triển Khoa học và Công nghệ được thực hiện đồng bộ và nhất quán, đội ngũ cán bộ Khoa học và Công nghệ luôn có ý thức nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển, đam mê và sáng tạo, có khát vọng cống hiến khoa học để có nhiều nghiên cứu ứng dụng thật sự giá trị và mang lại ý nghĩa thực tiễn, đồng thời đẩy mạnh hợp tác quốc tế về Khoa học và Công nghệ  nhằm tận dụng và phát huy nguồn nhân lực bên ngoài để phát triển tiềm lực Khoa học và Công nghệ  Dầu khí của Việt Nam.

Ngô Thường San

Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam

Hương Giang


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn