CNPC tiếp tục duy trì hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây
(CNPC, 10/3) Kể từ khi dịch covid 19 bùng phát, các ứng dụng thông minh như viễn thông và vận hành không giám sát đã trở thành những phương tiện quan trọng giúp đảm bảo hoạt động cho công tác thăm dò khai thác dầu khí trong thời kỳ phòng chống dịch bệnh này.

 

Dựa trên những thành tựu đã đạt được trong nhiều năm qua về việc quản lý khai thác trên nền tảng kỹ thuật số và ứng dụng thông minh, CNPC đã áp dụng mô hình khai thác điện toán đám mây và tăng cường chia sẻ thông tin, lập kế hoạch và kết nối giữa các bộ phận để thực hiện duy trì công tác vận hành và khai thác song song với công tác phòng chống dịch bệnh.

Mô hình này có khả năng thu thập, theo dõi và điều phối thông tin hàng ngày về tác động của dịch bệnh cũng như giám sát các thông tin về hoạt động khai thác theo thời gian thực như sản lượng dầu khí, khối lượng xuất bán, nâng cao năng suất và thiết bị hỗ trợ. Để tránh lây nhiễm, CNPC khuyến khích triển khai công việc trực tuyến trên các nền tảng quản lý kỹ thuật số và các nhân viên của công ty có thể bắt đầu làm việc tại nhà. Hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty do đó được kiểm soát từ xa nhằm đảm bảo cung cấp các sản phẩm dầu khí cho các hộ gia đình.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn