Saudi Aramco ký thỏa thuận sơ bộ về dự án đầu tư vào NMLD ở bờ biển phía Tây Ấn Độ
(HP, 25/02) Saudi Aramco đã ký một thỏa thuận sơ bộ về dự án đầu tư xây dựng mới nhà máy lọc dầu có công suất 1,2 triệu thùng/ngày ở bờ biển phía Tây Ấn Độ và ngoài ra cũng xem xét mua lại cổ phần của các NMLD lớn cũng như các dự án lọc dầu mở rộng tại Ấn Độ.

Saudi Aramco cho biết, các bên đã ký các thỏa thuận liên quan đến phần thiết kế kỹ thuật của nhà máy cũng như các nghiên cứu tiền khả thi. Các động thái này đã minh chứng cho cam kết của Ả rập Xê út và Saudi Aramco trong việc không chỉ trở thành nhà cung cấp dầu thô mà còn là nhà đầu tư quy mô lớn tại Ấn Độ. Điều này cũng nằm trong chiến lược đánh bại các đối thủ cạnh tranh và mở rộng thị phần cung cấp dầu thô tại thị trường Châu Á của Ả Rập Xê Út.

Ấn Độ hiện đang đặt mục tiêu nâng công suất lọc dầu thêm khoảng 77% để đạt mức 8,8 triệu thùng/ngày vào năm 2030. Năm ngoái, Saudi Arabia đã ký cam kết đầu tư hàng tỷ đô la vào các dự án ở Indonesia và Malaysia để đổi lại việc đạt được các hợp đồng cung cấp dầu thô trong dài hạn.Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn