Ban Liên lạc hưu trí Tập đoàn sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2020
Ngày 30/9, tại Quảng Ninh, Thường trực Ban Liên lạc hưu trí (LLHT) Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch những tháng cuối năm 2020.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Chí Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Tổng giám đốc PVN, Phó Trưởng ban LLHT Tập đoàn (Chủ trì hội nghị); đồng chí Trần Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp (TT&VHDN) Tập đoàn, Phó Trưởng ban LLHT Tập đoàn; đồng chí Lê Minh Hồng, Phó Trưởng ban LLHT Tập đoàn; đồng chí Hoàng Xuân Hùng, Phó Trưởng ban LLHT, kiêm Tổng thư ký Ban LLHT Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN); đồng chí Đặng Văn Huệ, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tập đoàn; cùng các đồng chí Trưởng các Ban LLHT trực thuộc Tập đoàn.

 

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Phó Trưởng ban LLHT Tập đoàn Hoàng Xuân Hùng đã báo cáo hoạt động của Ban LLHT Tập đoàn 9 tháng đầu năm và định hướng hoạt động 3 tháng cuối năm 2020. Theo đó, từ tháng 8/2019, sau khi Tập đoàn ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban LLHT Tập đoàn, sắp xếp lại tổ chức hệ thống LLHT trong toàn Tập đoàn và thành lập Ban LLHT Tập đoàn, cơ cấu tổ chức và quản lý các Ban LLHT toàn Tập đoàn đã có sự thay đổi theo hướng gắn chặt với hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, các hoạt động của hệ thống LLHT tại các đơn vị trong Tập đoàn diễn ra theo nề nếp, tiếp tục duy trì, bảo đảm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các thành viên hưu trí dầu khí.

Tại phiên họp đầu tiên của Ban LLHT Tập đoàn (tháng 9/2019), Thường trực Ban LLHT Tập đoàn thống nhất việc quản lý các Ban LLHT đơn vị trực thuộc Công ty Mẹ - Tập đoàn, Trường Cao đẳng Dầu khí, Viện Dầu khí Việt Nam (VPI), CĐ DKVN sẽ chuyển về Ban LLHT Cơ quan Tập đoàn quản lý để phù hợp với mô hình mới. Như vậy, từ năm 2020, Ban LLHT Tập đoàn quản lý khoảng 900 thành viên.


 

Phó Trưởng ban LLHT Tập đoàn Hoàng Xuân Hùng trình bày báo cáo tại hội nghị

Mặc dù 9 tháng đầu năm 2020 là quãng thời gian vô cùng khó khăn thách thức với ngành Dầu khí, phải chịu tác động kép từ đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của Tập đoàn. Tuy nhiên được sự quan tâm hỗ trợ của Tập đoàn, Công đoàn các đơn vị thành viên, hoạt động của các Ban LLHT thuộc Ban LLHT Tập đoàn vẫn được tiếp tục duy trì, bảo đảm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các thành viên hưu trí dầu khí như: Tổ chức thăm hỏi, động viên thành viên ốm đau dài ngày, mắc bệnh hiểm nghèo; tặng quà cho các thành viên nhân ngày lễ tết, mừng thọ, Ngày thành lập ngành Dầu khí, Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7), Ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (3/9); hỗ trợ, chia sẻ đối với những thành viên có hoàn cảnh khó khăn...

Hoạt động của Ban LLHT Tập đoàn trong những tháng cuối năm 2020 sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban TT&VHDN và CĐ DKVN để làm tốt nhiệm vụ theo dõi, quản lý có hiệu quả hệ thống các Ban LLHT của Tập đoàn; tổ chức các chuyến công tác, làm việc với một số Ban LLHT các đơn vị để nắm bắt tình hình triển khai công tác chăm lo cho cán bộ hưu trí, những khó khăn vướng mắc tại các đơn vị sau khi có Quy chế mới của Tập đoàn; xây dựng kế hoạch tổ chức và Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2020 của Ban LLHT Tập đoàn.

Ban LLHT Tập đoàn đề nghị các đơn vị nghiên cứu, điều chỉnh lại các quy chế cho phù hợp với Quy chế Tập đoàn mới ban hành năm 2019, thay thế Quy chế 1188 trước đây; tiếp tục việc xây dựng và tạo quỹ hoạt động năm 2020 cho các Ban LLHT đơn vị bởi hiện nay các Ban LLHT đều rất khó khăn trong việc tạo quỹ hoạt động năm 2020; kết hợp chặt chẽ với Ban TT&VHDN và CĐ DKDVN để làm tốt nhiệm vụ theo dõi, quản lý có hiệu quả quỹ hưu trí của Tập đoàn; tổ chức kỳ họp thứ hai của Thường trực Ban LLHT Tập đoàn trong quý IV/2020. Đồng thời, đề nghị các Ban LLHT phối hợp với các đơn vị tổ chức tốt việc chăm lo về vật chất và tinh thần cho các hội viên nhân dịp các sự kiện lớn của Tập đoàn và đất nước trong thời gian từ nay đến hết năm.

 

Trưởng Ban LLHT Cơ quan Tập đoàn Nguyễn Quang phát biểu tại hội nghị.

 

Trưởng Ban LLHT VPI Vũ Văn Kính phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã nghe các ý kiến đóng góp, trao đổi thẳng thắn, chân tình của các đồng chí là Trưởng các Ban LLHT VPI, Cơ quan Tập đoàn, Trường Cao đẳng Dầu khí, Ban TT&VHDN, CĐ DKVN,… nhằm góp phần kiện toàn tổ chức, chăm lo cho thành viên Ban LLHT, chuyển giao Ban LLHT trực thuộc về Ban LLHT Cơ quan Tập đoàn, duy trì trở lại ngày làm thêm thứ 7 để gây qũy.

Thay mặt tổ chức Công đoàn, Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha nhấn mạnh, thời gian qua, Ban Chính sách Pháp luật CĐ DKVN đã làm tốt việc hỗ trợ kinh phí xây/sửa nhà “Nghĩa tình Dầu khí” cho các thành viên hưu trí; trong các chương trình hoạt động của CĐ DKVN luôn gắn việc chăm lo cho người lao động, hỗ trợ các cán bộ hưu trí vào hoạt động chung của công đoàn toàn ngành. Đó là các cấp công đoàn trực thuộc sẽ trích nguồn kinh phí của công đoàn để hỗ trợ, tiếp tục phối hợp với lãnh đạo các đơn vị để tổ chức các hoạt động chăm lo cho các thành viên hưu trí, làm sao để Ban LLHT Tập đoàn duy trì, giữ gìn nét đẹp văn hóa Dầu khí nhất là trong giai đoạn hiện nay.

 

Phó Tổng giám đốc PVN Đỗ Chí Thanh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Đỗ Chí Thanh đã giải đáp mọi thắc mắc, tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu; cam kết sẽ xem xét xử lý những công việc còn tồn đọng, đồng thời làm an lòng các cán bộ hưu trí bằng việc khẳng định sự quan tâm sâu sắc, thường xuyên của toàn thể ngành Dầu khí đối với thế hệ đi trước và luôn sẵn sàng hỗ trợ đối với những hoàn cảnh khó khăn.

Phó Tổng giám đốc PVN Đỗ Chí Thanh cho rằng cần phải có sự phối hợp giữa Ban LLHT với bộ phận chính quyền đương chức được phân công theo dõi và công đoàn các đơn vị để cùng tham gia sao cho phù hợp, đảm bảo với quy chế mới. Đồng chí cũng kêu gọi cán bộ hưu trí chia sẻ, hiến kế, tìm giải pháp cho lãnh đạo Tập đoàn để củng cố niềm tin, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh của các đơn vị cùng vượt qua khó khăn.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Liên kết
Fanpage

​​​​​​​