“Tết ấm yêu thương 2019” – PVN gửi nghĩa tình lên miền biên giới
Thực hiện Chương trình “Tết ấm yêu thương 2019” do Tạp chí Cộng sản khởi xướng, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam do đồng chí Đỗ Chí Thanh – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn làm Trưởng đoàn với sự tham gia của Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên Tập đoàn và Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà tới đồng bào nhân dân các xã vùng cao biên giới huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu.

Theo đó, ngày 18-01-2019, tại Đồn Biên phòng xã Sin Suối Hồ, Đoàn đã trao tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn và học sinh nghèo học giỏi thuộc các xã Sin Suối Hồ, Nậm Xe, Bản Lang; tặng máy tính để bàn, ti vi, nhiều phần quà Tết cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học số 2 Sin Suối Hồ và Đồn Biên phòng. 

 
 

Ngày 19-01-2019, tại xã Dào San, Đoàn công tác tới thăm hỏi và động viên các chiến sĩ Đồn Biên phòng, các thầy cô giáo và học sinh Trường mầm non Dào San. Đoàn công tác đã trao tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn và học sinh nghèo học giỏi cùng nhiều tặng phẩm có giá trị như: tivi, máy tính để bàn, túi ngủ phục vụ bộ đội đi tuần tra; tặng quà Tết cho đồng bào khó khăn các xã Dào San, Mù Sang, Tung Qua Lìn. 

Tại đây, Đoàn đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm 52 chiến sĩ Đồn Biên phòng Dào San, Phong Thổ, Lai Châu đã anh dũng hy sinh bảo vệ biên cương của Tổ quốc trong chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979.

 

Trong khuôn khổ Chương trình, chiều ngày 19-1-2019, Đoàn công tác tới thăm, chúc Tết và tặng quà Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Tỉnh ủy Lai Châu. Tại buổi tiếp Đoàn, đồng chí Đoàn Đức Long, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh thay mặt lãnh đạo và nhân dân Lai Châu cảm ơn Đoàn công tác đã kịp thời mang đến cho địa phương những món quà rất ý nghĩa, thiết thực đối với bà con và các chiến sĩ, góp phần vơi đi những khó khăn, vất vả mà những người dân vùng biên giới đang trải qua. Sự quan tâm, chia sẻ đó giúp bà con yên tâm bám đất, bám bản, yên tâm lao động sản xuất, thêm tin tưởng các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước.

“Tết ấm yêu thương 2019” đã phần nào giúp cho bà con, học sinh các dân tộc và cán bộ, chiến sỹ biên phòng huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu có một Tết đầy đủ, ấm áp và yêu thương hơn... Đó là tình cảm và trách nhiệm sẻ chia của tập thể cán bộ, công nhân viên lao động PVN và PVGAS dành tặng những đồng bào nơi biên cương Tổ quốc./.

 Tổng giá trị quà tặng những nơi Đoàn tới thăm là trên 500 triệu đồng. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ Biên giới phía Bắc, Đoàn công tác đã hỗ trợ 200 triệu đồng để tôn tạo Đài tưởng niệm 52 liệt sỹ Đồn Biên phòng Dào San đã hy sinh năm 1979. 

 


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn