DMC: 29 năm xây dựng, trưởng thành, khẳng định vị thế
Vừa qua, Tổng công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí (DMC) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 29 năm thành lập Tổng công ty (8/3/1990 - 8/3/2019) và ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch HĐQT DMC Trương Đại Nghĩa, Tổng giám đốc Hoàng Trọng Dũng cùng các lãnh đạo trong Hội đồng Quản trị, Ban Tổng giám đốc, các tổ chức đoàn thể Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh và toàn thể CBCNV Công ty mẹ và các Chi nhánh DMC ITS, DMC-RT.


Đại diện Ban lãnh đạo và các Tổ chức đoàn thể cắt bánh kỷ niệm 29 năm thành lập Tổng công ty DMC

Trong không khí ấm áp và gần gũi, Tổng Giám đốc Hoàng Trọng Dũng đã phát biểu ôn lại chặng đường 29 năm hình thành và phát triển của Tổng công ty DMC. Được thành lập ngày 8/3/1990, đến nay sau 29 năm hình thành và phát triển, từ những bước đi ban đầu đầy khó khăn và trải qua biết bao thăng trầm, tập thể CBCNV Tổng công ty DMC luôn đoàn kết nỗ lực, sát cánh cùng nhau vượt qua khó khăn, từng bước xây dựng, trưởng thành, khẳng định vị thế là đơn vị cung cấp dịch vụ hóa kỹ thuật (dung dịch khoan, dịch vụ giếng khoan) duy nhất trong ngành và chiếm lĩnh 100% thị trường trong nước.

Bên cạnh đó, lĩnh vực kinh doanh hóa chất (hóa chất dung dịch khoan, khai thác dầu khí, hóa chất lọc dầu) và lĩnh vực khác (hóa chất cho điện, đạm, hóa chất cho các ngành công nghiệp khác). Trong 29 năm qua, DMC tự hào đã tạo ra 31.912 tỉ đồng doanh thu với 1.996 tỉ đồng lợi nhuận đóng góp vào chuỗi giá trị gia tăng chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và sự phát triển của đất nước.


Tổng giám đốc Hoàng Trọng Dũng phát biểu

Tổng giám đốc Hoàng Trọng Dũng nhấn mạnh trong thời gian gần đây mặc dù DMC chịu ảnh hưởng không nhỏ từ suy thoái chung của ngành Dầu khí do biến động phực tạp của giá dầu thô, các hoạt động thăm dò khai thác dầu khí cũng sụt giảm… song tập thể lãnh đạo DMC nhận định chính khó khăn đó là cơ hội để DMC nghiêm túc tự nhìn nhận, đánh giá lại mình một cách khách quan để từ đó có biện pháp thích hợp tự đổi mới một cách toàn diện từ phương thức quản lý điều hành, xác định và thực hiện chiến lược kinh doanh phù hợp, đổi mới và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đủ năng lực đáp ứng đòi hỏi của thị trường và khách hàng, nâng cao năng lực tài chính, phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD được Tập đoàn phê duyệt.

Mục tiêu chiến lược của DMC trong giai đoạn từ nay đến 2025 và định hướng đến 2035 là xây dựng và phát triển mảng cung cấp dịch vụ cốt lõi bao gồm dịch vụ dung dịch khoan, dịch vụ giếng khoan, gia tăng thu hồi dầu đồng thời phát triển mảng hoá chất cho khâu sau nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà máy lọc hoá dầu trong nước và quốc tế.

Món quà đặc biệt ý nghĩa nhân kỷ niệm 29 năm thành lập DMC là những chuyển biến tích cực đến từ hoạt động SXKD trong những tháng đầu tiên của năm 2019 khi doanh thu và lợi nhuận đã vượt mức kế hoạch tháng, đặc biệt lợi nhuận tính đến hết tháng 2 đã vượt 49% so với kế hoạch đặt ra trong cả Quý I/2019. Trong đó, Ban Kinh doanh đã bắt đầu triển khai kinh doanh lô lưu huỳnh đầu tiên trong năm 2019 và tiếp tục duy trì hợp đồng cung cấp hoá chất lọc dầu cho JGCS với doanh thu và lợi nhuận đạt ở mức cao; DMC-WS doanh thu và lợi nhuận từ cung cấp dịch vụ Dung dịch khoan tăng đột biến; Công ty M-I Vietnam đã ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ dung dịch khoan với Murphy, Idemitsu và JVPC, chuẩn bị ký kết hợp đồng với Thăng Long JOC và Rosneft, dự kiến trong tháng 3/2019 sẽ bắt đầu triển khai cung cấp dịch vụ dung dịch khoan trở lại. Đây là động lực vô cùng lớn để tập thể CBCNV DMC tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong giai đoạn tiếp theo.


Chủ tịch HĐQT Trương Đại Nghĩa phát biểu

Cũng nhân buổi lễ kỷ niệm, thay mặt cho Ban lãnh đạo DMC, Chủ tịch HĐQT Trương Đại Nghĩa gửi lời tri ân tới toàn thể các thế hệ CBCNV DMC đã luôn nỗ lực phấn đấu, đoàn kết gắn bó cùng nhau xây dựng Tổng công ty ngày càng lớn mạnh và phát triển. Đặc biệt, nhận dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Chủ tịch HĐQT đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể nữ CBCNV DMC và hy vọng rằng trong thời gian tới, các CBCNV nữ sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong công việc, góp phần chung vào sự phát triển của DMC.


Đại diện đội chơi tham gia phần thi Hái hoa dân chủ

Để không khí của buổi lễ thêm phần vui vẻ, tạo cơ hội cho CBCNV hiểu biết hơn về Tổng công ty DMC, Đoàn Thanh niên DMC đã tổ chức cuộc thi “Hái hoa dân chủ” với chủ đề liên quan đến Tổng công ty và đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của 6 đội chơi. Kết quả chung cuộc giải Nhất thuộc về đội Văn phòng, liên quân Tổ chức & Phát triển nguồn nhân lực và Kế hoạch đầu tư đạt giải Nhì, giải Ba thuộc về đội kinh doanh và giải Khuyến khích dành cho các đội Chi nhánh DMC-RT, Chi nhánh DMC –ITS và đội Tài chính Kế toán.


Các đội tham gia phần thi Hái hoa dân chủ

PV


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn